แนวทางของเราในการนำเสนอเนื้อหาที่น่าสนใจ

แนวทางของเราในการนำเสนอเนื้อหาที่น่าสนใจ

ปรับปรุง25 ส.ค. 2565

แนวทางของเราในการนำเสนอเนื้อหาที่น่าสนใจ เราต้องการให้ผู้คนสามารถพูดคุยอย่างเปิดเผยเกี่ยวกับประเด็นที่สำคัญสำหรับพวกเขา แม้ว่าบางคนอาจไม่เห็นด้วยหรือมองว่าเป็นเรื่องที่น่ารังเกียจก็ตาม ในบางกรณี เราอนุญาตเนื้อหาที่อาจละเมิดมาตรฐานชุมชนของ Facebookหรือหลักเกณฑ์ของชุมชน Instagramหากเนื้อหานั้นควรค่าแก่การแจ้งข่าวและหากการเปิดเผยเนื้อหานั้นเป็นประโยชน์ต่อสาธารณะ

เราจะดำเนินการนี้หลังจากดำเนินการตรวจสอบอย่างละเอียดถี่ถ้วนโดยคำนึงถึงผลประโยชน์สาธารณะเทียบกับความเสี่ยงที่จะเกิดอันตราย เราพิจารณามาตรฐานสิทธิมนุษยชนระหว่างประเทศ ซึ่งสะท้อนอยู่ในนโยบายสิทธิมนุษยชนขององค์กรเพื่อช่วยในการตัดสินเหล่านี้

แนวทางของเราในการนำเสนอเนื้อหาที่น่าสนใจ

ค่าเบี้ยเลี้ยงข่าวของเรา

เราเริ่มใช้ค่าเผื่อความสมควรเป็นข่าวในเดือนตุลาคม 2016หลังจากได้รับคำวิจารณ์ทั่วโลกเกี่ยวกับการลบรูปภาพ “Napalm Girl” อันเป็นสัญลักษณ์ ซึ่งผลจากค่าเผื่อนี้ทำให้มองเห็นได้ทั่วทั้งแพลตฟอร์มของเราในปัจจุบัน

เราพบว่าการพิจารณาความน่าสนใจของข่าวสารของเนื้อหาอาจเป็นเรื่องส่วนตัว ผู้คนมักไม่เห็นด้วยเกี่ยวกับมาตรฐานที่ควรนำมาใช้เพื่อให้แน่ใจว่าชุมชนมีความปลอดภัยและเปิดกว้างสำหรับการแสดงออก เราทำการประเมินอย่างละเอียดถี่ถ้วนสำหรับเนื้อหาใดๆ ก็ตามที่อาจเป็นข่าว และผู้ตรวจสอบของเราจะพิจารณาปัจจัยหลายประการก่อนที่จะส่งต่อไปยังทีมนโยบายเนื้อหาของเรา

เมื่อตัดสินใจว่าควรค่าแก่การเป็นข่าว เราจะประเมินว่าเนื้อหานั้นมีลักษณะเป็นภัยคุกคามต่อสุขภาพหรือความปลอดภัยของประชาชน หรือแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับมุมมองที่กำลังถกเถียงกันซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการทางการเมือง เรายังพิจารณาปัจจัยอื่นๆ เช่น:

 • สถานการณ์เฉพาะประเทศ (เช่น มีการเลือกตั้งหรือไม่ หรือประเทศอยู่ในภาวะสงคราม)
 • ลักษณะของคำพูดว่าเกี่ยวข้องกับการปกครองหรือการเมืองหรือไม่
 • โครงสร้างทางการเมืองของประเทศรวมทั้งมีสื่อเสรีหรือไม่

เราลบเนื้อหา แม้ว่าเนื้อหาจะมีความเป็นข่าวในระดับหนึ่ง แต่เมื่อปล่อยไว้อาจเสี่ยงต่ออันตราย เช่น อันตรายทางร่างกาย อารมณ์ และการเงิน หรือเป็นภัยคุกคามโดยตรงต่อความปลอดภัยสาธารณะ สำหรับเนื้อหาที่เราอนุญาตซึ่งอาจมีความละเอียดอ่อนหรือก่อความไม่สงบ เราได้รวมหน้าจอคำเตือนไว้ด้วย ในกรณีเหล่านี้ เรายังสามารถจำกัดความสามารถในการดูเนื้อหาสำหรับผู้ใหญ่ที่มีอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป

เนื้อหาจากทุกแหล่ง รวมถึงสำนักข่าว นักการเมือง หรือบุคคลอื่นๆ แม้ว่าผู้พูดอาจคำนึงถึงการทดสอบการทรงตัว เราไม่ได้สันนิษฐานว่าคำพูดของบุคคลใด ๆ นั้นมีคุณค่าทางข่าวโดยเนื้อแท้ รวมถึงนักการเมืองด้วย

ข้อมูลที่น่าเป็นข่าว

 • ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 2021 ถึง 1 มิถุนายน 2022 เราบันทึกค่าเผื่อความสมควรเป็นข่าว 68 รายการ
 • 13 (~ 20%) ของเบี้ยเลี้ยงที่เป็นเอกสารนั้นออกให้สำหรับการโพสต์โดยนักการเมือง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้นี้เป็นการเก็บข้อมูลสาธารณะสำหรับการวิเคราะห์ และเก็บสถิติการใช้งานภายในเว็บไซต์นี้เท่านั้น ไม่ได้เก็บข้อมูลส่วนตัวที่ไม่เป็นสาธารณะใดๆ ของผู้ใช้งาน

บันทึกการตั้งค่า