มาตรฐานชุมชน Facebook

มาตรฐานชุมชน Facebook

มาตรฐานชุมชนของ Facebook สรุปสิ่งที่อนุญาตและไม่อนุญาตบน Facebook

การแนะนำ

ทุกวัน ผู้คนใช้ Facebook เพื่อแบ่งปันประสบการณ์ ติดต่อกับเพื่อนและครอบครัว และสร้างชุมชน เป็นบริการสำหรับผู้คนกว่าสองพันล้านคนในการแสดงออกอย่างอิสระข้ามประเทศและวัฒนธรรมและในหลายสิบภาษา

Meta ตระหนักดีว่า Facebook มีความสำคัญเพียงใดในการเป็นสถานที่ที่ผู้คนรู้สึกว่าได้รับอำนาจในการสื่อสาร และเรามีบทบาทอย่างจริงจังในการป้องกันการละเมิดออกจากบริการ นั่นเป็นเหตุผลที่เราพัฒนามาตรฐานสำหรับสิ่งที่อนุญาตและไม่อนุญาตบน Facebook

มาตรฐานเหล่านี้อิงตามข้อเสนอแนะจากผู้คนและคำแนะนำของผู้เชี่ยวชาญในสาขาต่างๆ เช่น เทคโนโลยี ความปลอดภัยสาธารณะ และสิทธิมนุษยชน เพื่อให้แน่ใจว่าเสียงของทุกคนมีค่า เราใส่ใจอย่างยิ่งในการสร้างมาตรฐานที่มีมุมมองและความเชื่อที่แตกต่างกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากผู้คนและชุมชนที่อาจถูกมองข้ามหรือถูกมองข้าม

มาตรฐานชุมชน Facebook

ความมุ่งมั่นของเราในการเปล่งเสียง

เป้าหมายของมาตรฐานชุมชนของเราคือการสร้างสถานที่สำหรับการแสดงออกและให้ผู้คนแสดงความคิดเห็น Meta ต้องการให้ผู้คนสามารถพูดคุยอย่างเปิดเผยเกี่ยวกับประเด็นที่สำคัญต่อพวกเขา ไม่ว่าจะผ่านความคิดเห็นที่เป็นลายลักษณ์อักษร ภาพถ่าย เพลง หรือสื่อทางศิลปะอื่นๆ แม้ว่าบางคนอาจไม่เห็นด้วยหรือมองว่าเป็นสิ่งที่น่ารังเกียจก็ตาม ในบางกรณี เราอนุญาตเนื้อหา ซึ่งมิฉะนั้นอาจขัดต่อมาตรฐานของเรา หากเนื้อหานั้นมีคุณค่าทางข่าวและเป็นประโยชน์ต่อสาธารณะ เราทำสิ่งนี้หลังจากชั่งน้ำหนักผลประโยชน์สาธารณะเทียบกับความเสี่ยงที่จะเกิดอันตราย และเรามองหามาตรฐานสิทธิมนุษยชนระหว่างประเทศเพื่อทำการตัดสินเหล่านี้ ในกรณีอื่นๆ เราอาจลบเนื้อหาที่ใช้ภาษากำกวมหรือสื่อนัยออก เมื่อบริบทเพิ่มเติมทำให้เราเข้าใจได้อย่างสมเหตุสมผลว่าเนื้อหาขัดต่อมาตรฐานของเรา

ความมุ่งมั่นของเราในการแสดงออกเป็นสิ่งสำคัญยิ่ง แต่เราตระหนักดีว่าอินเทอร์เน็ตสร้างโอกาสใหม่ๆ และเพิ่มโอกาสในการล่วงละเมิด ด้วยเหตุผลเหล่านี้ เมื่อเราจำกัดนิพจน์ เราจึงดำเนินการในบริการของค่าต่อไปนี้ตั้งแต่หนึ่งค่าขึ้นไป:

ความถูกต้อง

เราต้องการให้แน่ใจว่าเนื้อหาที่ผู้คนเห็นบน Facebook เป็นของแท้ เราเชื่อว่าความถูกต้องสร้างสภาพแวดล้อมที่ดีขึ้นสำหรับการแบ่งปัน และนั่นคือเหตุผลที่เราไม่ต้องการให้ผู้ใช้ Facebook บิดเบือนความจริงว่าตนเป็นใครหรือกำลังทำอะไรอยู่

ความปลอดภัย

เรามุ่งมั่นที่จะทำให้ Facebook เป็นสถานที่ที่ปลอดภัย เราลบเนื้อหาที่อาจก่อให้เกิดความเสี่ยงต่อความปลอดภัยทางกายภาพของบุคคล เนื้อหาที่คุกคามผู้คนมีแนวโน้มที่จะข่มขู่ กีดกัน หรือปิดปากผู้อื่น และไม่ได้รับอนุญาตบน Facebook

ความเป็นส่วนตัว

เรามุ่งมั่นที่จะปกป้องความเป็นส่วนตัวและข้อมูลส่วนตัว ความเป็นส่วนตัวทำให้ผู้คนมีอิสระในการเป็นตัวของตัวเอง เลือกวิธีและเวลาที่จะแชร์บน Facebook และเชื่อมต่อได้ง่ายขึ้น

ศักดิ์ศรี

เราเชื่อว่าทุกคนมีศักดิ์ศรีและสิทธิเท่าเทียมกัน เราคาดหวังว่าผู้คนจะเคารพศักดิ์ศรีของผู้อื่นและไม่ล่วงละเมิดหรือทำให้ผู้อื่นเสื่อมเสีย

มาตรฐานชุมชน

มาตรฐานชุมชนของเรามีผลบังคับใช้กับทุกคนทั่วโลก และกับเนื้อหาทุกประเภท

แต่ละส่วนของมาตรฐานชุมชนของเราเริ่มต้นด้วย “เหตุผลของนโยบาย” ซึ่งกำหนดเป้าหมายของนโยบายตามด้วยบรรทัดนโยบายเฉพาะที่สรุป:

เนื้อหาที่ไม่อนุญาต และเนื้อหาที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมหรือบริบทในการบังคับใช้ เนื้อหาที่อนุญาตโดยมีหน้าจอคำเตือน หรือเนื้อหาที่อนุญาตแต่ผู้ใหญ่ที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไปเท่านั้นที่สามารถดูได้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้นี้เป็นการเก็บข้อมูลสาธารณะสำหรับการวิเคราะห์ และเก็บสถิติการใช้งานภายในเว็บไซต์นี้เท่านั้น ไม่ได้เก็บข้อมูลส่วนตัวที่ไม่เป็นสาธารณะใดๆ ของผู้ใช้งาน

บันทึกการตั้งค่า