เพจถูกปิดกั้นการมองเห็น เราสามารถแก้ไขได้ 100%

เพจถูกปิดกั้นการมองเห็น เราสามารถแก้ไขได้ 100%


รับแก้ไขเรื่องเพจโดนปิดการมองเห็น

เรื่องการมองเห็นเราสามารถแก้ไขได้ 100% เพื่อให้โพสต์ของเพจส่งไปถึงลูกค้าที่หน้าฟีดข่าวได้อย่างปกติ
เพจถูกปิดกั้นการมองเห็น

การมองเห็นของเพจ คือ…

การที่ลูกค้าเห็นกิจกรรมต่างๆ บนเพจของเราผ่านโพสต์ในหน้า News Feed หรือหน้าฟีดข่าวของ Facebook
เช่น โพสต์บนเพจ ไลฟ์สด สร้างกิจกรรม

ลูกค้าของเรา

ผลลัพท์จากการแก้ไขเรื่องการมองเห็น

ลูกเพจ

จะเห็นเพจเราที่หน้า Feed Faceboook ของเขา

ไม่เราจะทำอะไรที่เพจเช่น การโพส การไลฟ์ ต่างๆลูกค้าก็จะเห็นเราที่หน้า Feed จากที่ไม่ได้เห็นมานานเพราะเพจถูกปิดกั้นการมองเห็น

เพจถูกปิดกั้นการมองเห็น

เพจถูกปิดกั้นการมองเห็นเราสามารถแก้ไขได้ 100%
ลูกค้าของเรา

บริการของเรา ไม่ใช่การแก้ไขระยะสั้น! ไม่ใช่แก้วันนี้แล้วพรุ่งนี้ดีเลย!!!

การแก้ไขของเรา ไม่ใช่การแก้ไขระยะสั้น การเห็นผลใช้ระยะเวลา 2 – 4 เดือนขึ้นไป เป็นการแก้ไขแบบสายขาว กระตุ้นตัวระบบให้กลับมาปกติ

ไม่ใช่ยิงโฆษณา ไม่ใช่ยิงยอดวิว ไม่ใช่แก้วันนี้ แล้วพรุ่งนี้ดีเลย!!! และขึ้นอยู่กับระดับการทำตามที่เราแนะนำของลูกค้า และฝีมือการไลฟ์สดของลูกค้าด้วย

ประเภทของเพจที่เรายกเลิกการรับแก้

เพราะเหตุผลที่ว่าเราไม่ทราบว่าสิ่งใดผิด แต่หากลูกค้าอยากลองก็สามารถใช้บริการได้อยู่ค่ะ เพราะมีบางท่านที่อยู่ในลิสต์เหล่านี้ แต่ของเค้าไม่ผิดเลย ก็หายได้เช่นกัน

 • เพชร
 • รองเท้า
 • แว่นตา

บริการเรื่องการมองเห็นของเพจ

ส่วนอื่นที่เป็นเกี่ยวกับการโฆษณา หรือเกี่ยวกับธุรกิจ บริการของเราจะไม่ครอบคลุมในส่วนนี้ ส่วนที่บริการของเราจะไม่สามารถช่วยคุณได้จะตามรายการด้านล่าง เช่น

 • ไม่ได้ช่วยเรื่องการสร้างรายได้ของเพจ
 • ไม่ได้ช่วยเรื่องดูลิขสิทธิ์ หรือจัดการเรื่องลิขสิทธิ์ เช่น เพลง วิดีโอ
 • ไม่ได้ช่วยวิเคราะห์เพจว่าควรมีแนวทางอย่างไร บริการของเราเป็นบริการแก้ไขจะแนะนำสิ่งที่ควรทำ/ห้ามทำในเพจ
 • ไม่ได้ช่วยเกี่ยวกับโฆษณา เช่น การลงโฆษณา การวิเคราะห์โฆษณา บัญชีโฆษณา
 • ไม่ได้ช่วยส่วนที่เป็นของข้อความอัตโนมัติ เช่น VRich, CF Manager ฯลฯ หากมีปัญหาที่เกิดจากตัวระบบของเค้า แนะนำให้ติดต่อผู้ให้บริการโดยตรง
 • ไม่ได้ช่วยเรื่องเพจถูกปิดระหว่างใช้บริการแก้ไข จากการที่ลูกค้าไม่ได้ทำตามคำแนะนำและทำผิดอยู่เรื่อยๆ จนเฟซบุ๊กแบน
 • ไม่ได้ช่วยเรื่องให้ได้เครื่องหมายติ๊กถูกของเพจ สีเขียว สีฟ้า

การมองเห็นดีผลลัพท์ก็จะดีด้วย

* เราการันตีระบบกลับมาปกติ (โพสต์ไปแล้วลูกเพจเห็นในหน้าฟีดข่าว) แต่จะไม่ได้การันตีจำนวนผู้เข้าชมถ่ายทอดสด หรือจำนวนการเข้าถึง เพราะขึ้นกับปัจจัยหลายอย่างมากจนเกินไป (โปรดดูคลิปและอ่านคำถามเพิ่มเติมที่ถามบ่อย เกี่ยวกับคำอธิบายโดยละเอียด)

รับปลดล็อค Facebook

ขั้นตอน/เงื่อนไขการทำงาน

อธิบายเงื่อนไขการทำงาน

1. โอน 1,000 บาท/เพจ เพื่อจองคิวและตรวจสอบ

เพื่อจองคิว และตรวจสอบ ความหนักของเพจที่เป็น

2. หลังจากโอนเงินแล้ว

ทางเราจะแจ้งวันและเวลาที่จะเข้าทำการตรวจสอบ และให้ทางลูกค้าแจ้ง

 • Username, Password ของ Facebook และต้องเป็นผู้ดูแลเพจ (Admin)
 • ชื่อเพจที่ต้องการตรวจสอบ

ขอให้ตรวจสอบว่าบัญชีที่ลูกค้าให้มาสามารถใช้งาน “อีเมล” หรือ “เบอร์โทร” ที่ผูกไว้ได้ เผื่อเกิดกรณีฉุกเฉินที่ต้องทำการยืนยันตัวตนผ่านช่องทาง 2 ช่องทางนี้ เพราะมีบางครั้งที่พอเข้าจากต่างสถานที่ระบบจะให้ยืนยันตัวตน

3. เมื่อถึงเวลาตรวจสอบ

ทางเราอาจจะต้องทักไปหาลูกค้า เพื่อให้ทางลูกค้ากด “อนุมัติการเข้าสู่ระบบ” ให้ทางเรา ยังไงในช่วงเวลาประมาณนี้อยากให้ทางลูกค้าเปิดแจ้งเตือนไลน์เอาไว้ด้วยนะ จะได้ได้รับการแจ้งเตือนและกดอนุมัติเพื่อให้เราเข้าไปทำการตรวจสอบได้

แต่หากเข้าได้ราบลื่นโดยไม่ต้องยืนยันใดๆ ทางเราจะแจ้งว่าได้เข้าไปเรียบร้อยแล้วก่อนตรวจสอบ

4. ระยะเวลาตรวจสอบ 24-48 ชั่วโมง

ทางเราจะมีระยะเวลาในการตรวจสอบประมาณ 24 – 48 ชั่วโมง แล้วแต่อาการ ซึ่งในระหว่างการตรวจสอบลูกค้าสามารถใช้งานเพจได้ตามปกติ เพราะเราทำเพียงตรวจสอบเท่านั้น

5. แจ้งค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

เมื่อตรวจสอบเสร็จเรียบร้อยแล้ว จะแจ้งรายละเอียดเบื้องต้น และค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

หากลูกค้าไม่ต้องการใช้บริการต่อ การให้บริการของเราจะสิ้นสุดที่ตรงนี้ ทางลูกค้าสามารถเตะเราออกจากเพจ เปลี่ยนรหัสผ่านได้ทันที และขอบคุณทางลูกค้าที่ใช้บริการค่ะ

หมายเหตุ

** ค่าจองคิว / ตรวจสอบไม่ได้โอนคืนและไม่ได้เป็นส่วนลดในการใช้บริการในส่วนของการแก้ไข

6. ตกลงทำการแก้ไข

ลูกค้าดำเนินการโอนค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม แล้วทางเราจะเริ่มแก้ไขในวันทำการถัดไปจากวันที่ทำการโอนเงิน

6.1 หากไม่ตกลงทำการแก้ไข

จะถือว่าสิ้นสุดการตรวจสอบ ทางเราจะทำการออกจากระบบจากบัญชี Facebook ของลูกค้า และให้ลูกค้าเปลี่ยนรหัสผ่านในการเข้าใช้งาน Facebook ทันที เพื่อความมั่นใจในความปลอดภัยของทางลูกค้าเอง

คลิปสอนการเปลี่ยนรหัสผ่านด้วยแอป Facebook: https://youtu.be/pSR-7Qa5Ssg

7. อัปเดตทุกๆ วันจันทร์

การอัปเดตการทำงาน จะอัปเดตหลังจากแก้เกิน 7 วันไปแล้วทุกๆ วันจันทร์ ช่วงเย็นๆ หรือ ค่ำๆ เช่น หากเริ่มแก้วันเสาร์ อีก 2 วัน พอวันจันทร์ทางเราจะยังไม่ได้อัปเดตอะไรให้ ต้องให้เกิน 7 วันก่อนถึงจะพอเห็นผลลัพธ์ของการแก้ไข

8. โปรดทำตามคำแนะนำเราอย่างเคร่งครัด

อันนี้เป็นข้อที่สำคัญที่สุด หลังจากทางเราทำการแก้ไขแล้วเราจะให้คำแนะนำหรือวิธีการทำโพสต์ทำรูปให้กับลูกค้า โปรดทำตามคำแนะนำของเราอย่างเคร่งครัด

หากไม่ทำตามแล้วโดนอีกแต่ยังอยู่ในประกัน เราจะยังแก้ไขให้ฟรี แต่พอมันโดนหลายครั้งเข้า การแก้ไขมันจะยากขึ้นและใช้ระยะเวลานานขึ้นด้วย โปรดอย่าทำตามใจตัวเอง เพราะการทำตามใจตัวเองส่วนมากมักจะไปผิดมาตรฐานชุมชนของ Facebook

Certificates

เงื่อนไขการรับประกัน

ทางเราจะรับประกันการแก้ไข 3 ครั้ง และภายในระยะเวลา 2 เดือน หลังจากแก้ไขเสร็จเรียบร้อยแล้ว ลูกค้าเผลอทำผิดพลาดเราจะแก้ไขให้ฟรีตามจำนวนครั้งที่เรารับประกัน (ซึ่งหากไปพลาดสิ่งใดมาโปรดบอกเราตามตรงจะได้แก้ไขได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำมากขึ้น) โดยการรับประกันจะครอบคลุมเฉพาะบัญชีและเพจที่ได้ตกลงทำการแก้ไขเท่านั้น

1. หากใช้สิทธิ์แก้ไขครบ 3 ครั้ง หรือเกินระยะเวลา 2 เดือนหลังจากแก้ไขเสร็จเรียบร้อยแล้ว จะถือว่าสิ้นสุดการรับประกัน เช่น แก้เสร็จสิ้นวันที่ 1/1/2020

2. ลูกค้าเกิดทำผิดพลาดและยังอยู่ในเงื่อนไขการรับประกัน แต่แก้เกินกว่า 3 ครั้งไปแล้ว จะถือว่าสิ้นสุดการรับประกัน

ลูกค้าไม่เคยทำผิดพลาดเลย แต่ระยะเวลาการรับประกันอยู่ที่ 2 เดือน นั่นคือระยะเวลารับประกันจะคือตั้งแต่ 1/1/2020 – 1/3/2020 หลังจากวันนี้จะถือว่าสิ้นสุดการรับประกัน

เพจถูกปิดกั้นการมองเห็น

คำถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับการแก้ไข

คำถามที่ถามบ่อย เกี่ยวกับบริการแก้เพจปิดการมองเห็น
อธิบายกราฟแสดงผลลัพธ์การทำงานแก้การมองเห็น การแก้การมองเห็นใช้ระยะเวลามากกว่า 3 เดือนขึ้นไป หลังจากเพจกลับมา 100%
เพจติดเหลือง เพราะอะไร แล้วแก้ได้ไหม
01.

ร่วมมือกัน

การแก้ไขจะเป็นการร่วมมือกันทั้ง 2 ฝ่าย คือ toSKYsoft และ ลูกค้า หากเราแก้ไขแต่ลูกค้ายังทำผิดเรื่อยๆ มันก็จะโดนเรื่อยๆ

02.

อ่านเอกสาร

เมื่อเริ่มแก้ไขทางเราจะมี เอกสาร/คลิปวิดีโอ ให้ลูกค้าอ่าน/ดู เพื่อทำความเข้าใจในการปฏิบัติตาม

03.

หากไม่คิดเปลี่ยนแปลง

ยังไม่แนะนำให้เริ่มใช้บริการ เพราะที่มันเกิดปัญหาเพราะคุณทำผิด ถ้าเริ่มแก้ไขแล้ว แต่คุณยังทำผิดซ้ำๆ มันก็เท่านั้น

04.

ใช้ระยะเวลา

ทุกสิ่งทุกอย่างที่ทำในเพจของคุณ ไม่ใช่ทำวันนี้ ระบบประมวลผลและออกผลมาวันพรุ่งนี้เลย มันต้องใช้ระยะเวลาประมาณนึงกว่าระบบจะแสดงผลลัพธ์ที่เราทำ

เพจปิดการมองเห็น คือ

การที่โพสต์ หรือถ่ายทอดสดไปที่เพจแล้ว แต่ลูกเพจของเรามองไม่เห็นที่หน้าฟีดข่าว (News Feed) ส่งผลทำให้การลูกเพจมองไม่เห็นโพสต์ของเราในหน้าฟีดข่าวจนกว่าจะเข้ามาที่หน้าเพจของเรา

อาการเพจปิดการมองเห็น

ถ้าหากเพจเริ่มปิดการมองเห็น คุณจะสังเกตได้นิดหน่อยตอนที่เปอร์เซ็นต์จาก 100% เริ่มตกไปเรื่อยๆ คือลูกเพจจะค่อยๆ มองไม่เห็นไปเรื่อยๆ หรือต่อให้แชร์เยอะแค่ไหนลงไปในกลุ่มคนจะก็เห็นน้อยลง จนกระทั่งถึง 0% ก็จะไม่มีคนมองเห็นโพสต์ของคุณอีกต่อไป

ซึ่งจากการที่เพจปิดการมองเห็น ก็จะมีอีกอาการนึงร่วมด้วยคือ การไม่มีปฏิสัมพันธ์กับเพจนานเกินไป การปฏิสัมพันธ์กับเพจเช่น กดดูโพสต์ กดไลค์ แสดงความคิดเห็น หรือกดแชร์โพสต์

ระบบของ Facebook โดยปกติจะมีระบบนี้อยู่แล้ว คือการเลือกอะไรมาขึ้นที่หน้าฟีดข่าว จะเป็นโพสต์ที่คุณสนใจ หรือดูบ่อยๆ ในช่วงนั้นๆ หากอันไหนไม่อยู่ในความสนใจในช่วงนั้นๆ Facebook เค้าก็จะไม่หยิบโพสต์จากเพจนั้นมาแสดง

ตัวอย่างเช่น เพจเสื้อผ้าแต่โดนปิดการมองเห็นไป จนลูกเพจ A ไม่เห็นโพสต์เป็นเวลานานแล้ว ลูกเพจ A ไปติดเพจอื่นแล้ว ก็จะค่อยๆ ลดการมองเห็นเพจเสื้อผ้าลง เพราะลูกเพจ A ไม่มีปฏิสัมพันธ์กับเพจเสื้อผ้าเลย จนถึงจุดนึงโพสต์ของเพจเสื้อผ้าก็จะไม่โผล่มาที่ลูกเพจ A อีกต่อไป เพราะถือว่าลูกเพจ A ไม่สนใจใยดีใดๆ กับเพจเสื้อผ้าเลย

ตัวชี้วัดการมองเห็น

คือ ส่วนของกราฟข้อมูลตัวเลขเปอร์เซ็นต์ที่เราดึงจากระบบหลังบ้าน ซึ่งจะคนละส่วนกับข้อมูลเชิงลึกของการเข้าถึงที่หน้าเพจ โดยกราฟเปอร์เซ็นต์การมองเห็นปกติที่ทุกเพจควรจะมีก็คือ 100% หากถูกปิดการมองเห็น ตัวเลขเปอร์เซ็นต์จะลดลงตามลำดับจนกระทั่งติดลบ ซึ่งแม้จะลดเพียง 1% ทำให้ไม่ครบ 100% แต่ก็ถือว่าเป็นก้าวแรกของการถูกปิดการมองเห็นแล้ว

การันตี

ทางเราการันตีตัวระบบกลับมาเป็นปกติที่ 100% คือ โพสต์ไปแล้วลูกเพจเห็นในหน้าฟีดข่าว แต่ไม่ได้การันตีจำนวนผู้เข้าชมไลฟ์ถ่ายทอดสด เพราะขึ้นกับคนดูว่าเห็นแล้วแต่จะดูหรือไม่ดูนี่คืออีกเรื่องนึง

การเข้าถึง กับ การมองเห็นที่เรารับแก้

จะคนละอย่างกันและวิธีเช็คก็จะคนละส่วน ซึ่งมันอาจจะเกี่ยวกันกันได้ เพราะพอเพจถูกปิดการมองเห็น มันก็ไม่ส่งไปที่ฟีดข่าวลูกเพจ ลูกเพจก็ไม่ได้เข้ามาดูโพสต์ แต่ไม่ได้หมายความว่า ถ้าเพจการมองเห็นปกติ แล้วการเข้าถึงจะเป็นบวกอย่างเดียว การเข้าถึงก็อาจจะเป็นลบได้ ถ้าเราทำโพสต์ที่ลูกค้าไม่ได้สนใจจะดู

ผลลัพธ์หลังจากการแก้ไข

จะช่วยให้เพจของคุณจากการมองเห็นที่ต่ำกว่า 100% กลับมาเป็นปกติที่ 100%

ค่า 100% คือ ค่าการมองเห็นของเพจปกติ เป็นค่าที่บอกว่ามีการส่งโพสต์เข้าไปที่หน้าฟีดข่าวปกติ ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับจำนวนคนเข้าถึง หรือจำนวนคนเข้าดูถ่ายทอดสด แต่มันมีส่วนเกี่ยวพันกันหลายส่วนจากระบบประเมินโพสต์บนฟีดข่าวของ Facebook

เข้าใจระบบฟีดข่าวของ Facebook

ระบบฟีดข่าวของ Facebook จะมีระบบประเมินการ มีปฏิสัมพันธ์ หรือมีปฏิกริยา หรือความสนใจในช่วงนั้นๆ ของเราในการเลือกโพสต์จากส่วนต่างๆ มาที่ฟีดข่าวของเรา นั่นแปลว่าหากช่วงนั้นๆ เราเกิดไปกดไลค์โพสต์เกี่ยวกับบ้าน เราก็จะเห็นโพสต์เกี่ยวกับบ้านมากเป็นพิเศษ หรือหาก Facebook จับได้ว่าเราเคยสนใจบ้าน แต่ช่วงนี้ไม่ได้สนใจอีกต่อไปแล้ว ก็จะลดการส่งโพสต์เกี่ยวกับบ้านให้เราเห็นน้อยลง หรือไม่เห็นอีกเลย

ดังนั้นเพจปิดการมองเห็นก็เลยเกี่ยวพันกับระบบฟีดข่าวของ Facebook

ถ้าหากเพจที่ถูกปิดการมองเห็น โพสต์จะไม่ถูกส่งมาที่ฟีดข่าวของลูกเพจแน่นอน
หากปิดการมองเห็นนาน -> โพสต์ไม่ถูกส่งมานาน -> ลูกเพจไม่มีปฏิกริยากับเพจเรานาน หรือช่วงนั้นๆ ลูกเพจให้ความสนใจอย่างอื่น

ทำให้ระบบประเมิน Facebook ส่วนนี้ประเมินว่าลูกเพจอาจจะไม่มีความสนใจในเพจของเราอีกต่อไป ก็จะไม่ส่งโพสต์ไปจนกว่าลูกเพจจะกลับมาให้ความสนใจเพจเรา ด้วยการกดไลค์ กดแชร์ คอมเมนท์ หรือทำการตลาดด้านอื่นๆ

การแก้ไขไม่ใช่การจ้างคนมาชมถ่ายทอดสด

การแก้ไขของเราไม่ใช่การจ้างคนเข้ามาชมไลฟ์ หรือจ้างมากดไลค์ เราแก้ให้ระบบการมองเห็นกลับมาเป็นปกติ

ระยะเวลาในการแก้ไข

ยาวไปไม่อ่าน: 1 เดือน + 3 เดือน = อย่างน้อย 4 เดือน => 1 เดือน คือระยะเวลาในการแก้ไข และ 3 เดือนคือระยะเวลาเติบโตโดยการทำถูกต้องอย่างต่อเนื่อง ซึ่งมันคือเวลาเฉลี่ยแต่หากเพจหนักจริงๆ ทางเราเคยเจอคนที่ต้องใช้ระยะเวลาถึง 1 ปี กว่าเฟซบุ๊กจะยอมปล่อย

ตัวระบบการมองเห็นจะค่อยๆ กลับมาเป็น 100% (ค่าปกติที่เพจควรจะเป็น) จะใช้เวลาประมาณ 1 เดือน แต่ละเพจช้า-เร็วไม่เท่ากัน ขึ้นกับระยะเวลาที่เพจปิดการมองเห็นมานานขนาดไหน และจำนวนลูกค้าที่มาปฏิสัมพันธ์กับเพจ แต่โดยส่วนมากจะเห็นผลภายในเดือนแรก หรือหลังจากกลับมาราวๆ 50% จะเห็นเลยว่าคนค่อยๆ เห็นและกลับเข้ามาในเพจ

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น หากเพจยังไม่ได้กลับมาเป็น 100% ก็จะถือว่าเพจปิดการมองเห็นทั้งหมด จะมีคนส่วนนึงที่ค่อยๆ หายไปและมองไม่เห็นในช่วงนี้อยู่จนกว่าเพจจะกลับมา 100% ถึงจะปกติ

และจากประสบการณ์การแก้ไขของเราพบว่า Facebook จะให้ความสำคัญกับเพจที่ทำการตลาดอย่างดี หรือทำเพจคุณภาพอย่างดี หรือทำโพสต์อย่างดี จนช่วยส่งเสริมทั้งช่วยดันต้องทำติดต่อกันเป็นระยะเวลาอย่างน้อย 3 เดือนขึ้นไป ตัวอย่างที่เราเจอ เช่น

– ก่อนแก้ไข คนเข้าชมไลฟ์ 30 คน และแนวโน้มลดลงเรื่อยๆ
– จากการแก้ไข 1 เดือนแรกจบ คนเข้าชมถ่ายทอดสดเฉลี่ย 50 คน
– เดือนที่ 2 เฉลี่ย 50 คน
– เดือนที่ 3 เฉลี่ย 60-70 คน
– เดือนที่ 4 จากการที่เพจไม่ทำผิดกฎอีกเลย และทำโพสต์คุณภาพ ไลฟ์คุณภาพ ลูกค้าชอบ คนเข้าชมถ่ายทอดสดพุ่งกลายเป็นเฉลี่ย 200-250 คน และอยู่แบบเสถียรคงที่ รวมถึงมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้น

* 1 เดือน คือการทำให้ค่าการมองเห็นของเพจกลับมาปกติ ไม่ใช่จำนวนเข้าชมของลูกเพจกลับมาเป็น 100% เหมือนก่อนโดนปิดการมองเห็น คนเข้าชมจะกลับมาได้เท่าไหร่ก็จะได้เท่านั้น

** หลังจากที่เพจกลับมาเป็นปกติแล้ว ลูกค้าจึงจะสามารถทำการตลาดเพิ่มเติมเพื่อให้คนเก่ากลับมา หรือมีคนใหม่มากขึ้นได้ หากไม่แก้แล้วเพจปิดการมองเห็นอยู่ ถึงจะทำการตลาดไปเท่าไหร่ก็จะถือว่าเสียเปล่า เพราะเดี๋ยวโพสต์ก็จะไม่ส่งไปที่คนใหม่ พอไม่ส่งนานเข้าระบบประเมินการส่งโพสต์ของ Facebook ก็จะตัดไปอยู่ดี

กรณีที่เลวร้ายที่สุด (สำหรับบางเพจที่เป็นหนักจริงๆ )
จากสถิติจากลูกค้าบางท่านที่เพจมันเป็นหนักจริงๆ และเป็นมานานมากๆ แล้ว หรือแก้แล้วใกล้หายแล้วทำผิดอีก ใกล้หายแล้วทำผิดอีก กว่าเฟซจะยอมปล่อยหรือหายสนิท ต้องทำเพจอย่างถูกต้องและต่อเนื่องและใช้ระยะเวลามากถึง 6 เดือน – 1 ปี!!!

ระหว่างการแก้ไข

ให้อ่านทำความเข้าใจเอกสารและคลิปวิดีโอที่ทางเราจัดทำไว้ให้ และให้ใช้งานเพจปกติ จะโพสต์ จะไลฟ์สด ได้ปกติเลย อย่าปล่อยให้เพจร้างแล้วรอคอยแก้ไขกลับมา 100% แล้วค่อยกลับมาโพสต์หรือไลฟ์ถ่ายทอดสด เพราะเพจเราต้องมีการเคลื่อนไหวเพื่อให้ลูกค้ามีปฏิสัมพันธ์เป็นระยะๆ อยู่แล้ว เนื่องจากตัวระบบจัดการฟีดข่าวของ Facebook หากลูกเพจไม่สนใจประมาณ 1 เดือน ระบบจัดการฟีดข่าวก็แทบจะไม่ส่งโพสต์ของเพจเราให้ลูกเพจแล้ว เพราะถือว่าลูกเพจเราไม่สนใจเนื้อหาจากเพจเราเป็นระยะเวลาที่นานเกินไป

หลังจากเพจกลับมาเป็น 100%

แนะนำให้ทำตามที่เราแนะนำ และมีเอกสารเพื่อให้ทำความเข้าใจให้ไม่ทำผิดอีก เพื่อให้เพจมีอัตราเสถียรคงที่ และไม่โดนปิดการมองเห็นอีก

* เมื่อตอนเพจกลับมาเป็น 100% แต่ก็จะเห็นว่ามีบางส่วนหายไปอยู่ดี เพราะตอนเพจไม่ปกติ Facebook ก็ไม่ได้ส่งไปที่ลูกเพจ “พอลูกเพจไม่เห็นนานเกินไป” ก็จะเข้าเงื่อนไขที่ไม่มีปฏิสัมพันธ์กับเพจเป็นระยะเวลานาน Facebook ถ้าเข้าเงื่อนไขนี้ถึงเพจการมองเห็นปกติก็จะมองไม่เห็นอยู่ดี ให้ทำการตลาดเพื่อดึงลูกค้าเก่าเพิ่มเติม

** เมื่อเพจกลับมาเป็น 100% จะมีระยะเวลาเติบโต 3 เดือนขึ้นไป

คนที่เคยเป็นลูกเพจเราจะกลับมาหมดเหมือนตอนก่อนเพจปิดการมองเห็นเลยไหม ?

อยู่ที่ “ระยะเวลาที่เพจถูกปิดการมองเห็น” เป็นหลัก เพราะ Facebook จะมีระบบที่คอยดูตลอดว่า เรามีปฏิสัมพันธ์กับเพจไหนบ่อยๆ ก็จะส่งโพสต์จากเพจนั้นมาบ่อย หรือไม่มีปฏิกริยากับเพจไหน Facebook ก็จะตัดเพจนั้นออกไปจากฟีดข่าวเลย

หากเพจถูกปิดการมองเห็นนาน แปลว่าลูกเพจนั้นๆ จะไม่ได้มีปฏิสัมพันธ์กับเพจเป็นเวลานาน ส่วนนี้ Facebook ก็จะไม่ส่งโพสต์จากเพจเราไปให้ เพราะถือว่าช่วงนี้เราไม่ได้สนใจเพจนั้นๆ

ดังนั้นถ้าเพิ่งปิดการมองเห็นไปไม่นานแล้วรีบมาแก้กับเรา ลูกเพจก็จะไม่ได้หายไปเยอะมาก แต่ส่วนมากลูกค้าที่มาหาเรา เพจปิดการมองเห็นไปอย่างน้อย 3-6 เดือนแล้ว

ถ้าไม่แก้?

การมองเห็นก็จะลดลงไปเรื่อยๆ แต่ถ้าต่ำกว่าหรือเท่ากับ 0 ก็จะไม่มีใครมองเห็นโพสต์ในหน้าฟีดข่าวอีกต่อไป

ถ้ารอไปเรื่อยๆ แล้วมันจะกลับมาดีด้วยตัวเองไหม

ถึงแก้เพจให้ถูกทุกอย่างแล้ว แต่ไม่ได้รับการแก้ที่ตัวระบบแบบที่เราทำร่วมด้วย ก็อาจจะมี แต่โอกาสน้อย และใช้ระยะเวลานานกว่า

แก้แล้วจะกลับมาเป็นอีกไหม?

โดยที่ถ้าทำตามคำแนะนำตาม “เอกสาร” ของเราแทบจะไม่มีโอกาสกลับมาเป็นอีก แต่ถ้าลูกค้าไม่ทำตามคำแนะนำของเรา แล้วยังไปทำผิดกฎ Facebook อยู่เรื่อยๆ ก็มีโอกาสจะโดนอีก และถ้าลูกค้าไม่มีเวลาแม้แต่จะดู “เอกสาร” หรือ “คลิปวิดีโอที่ควรทำตาม ทางเรายังไม่แนะนำให้ใช้บริการ เพราะถ้าทำตามใจยังไงสุดท้ายคุณก็จะกลับมาโดนอีกอยู่ดี

แก้แล้วพอ 100% คนเท่าเดิม หรือลดลง

นั่นเพราะระหว่างที่เพจปิดการมองเห็น ที่ค่าการมองเห็นไม่ใช่ 100% ถือว่าเป็นการปิดการมองเห็นทั้งสิ้น แปลว่าคนจะน้อยลงเรื่อยๆ จนกว่าเพจจะ 100% พอหลังจาก 100% แล้วจำนวนลูกค้าถึงจะเริ่มนิ่งเพราะเพจปกติแล้ว หลังจากนี้ให้ทำการตลาดเพิ่มเติมเพื่อให้ลูกค้าที่หายไปนานกลับมา หรือเรียกลูกค้าใหม่ๆ

แต่หากแก้ไขได้เร็วพอ ไม่ทิ้งไว้จนคนหายเป็นระยะเวลานานเกินไปจนระบบจัดการฟีดข่าวของ Facebook ยังถือว่าเห็นฟีดข่าวอยู่ ก็จะไม่ค่อยพบเจออาการนี้ แต่แน่นอนว่าต้องมีลูกเพจส่วนนึงหายไป

หรืออีกอย่างนึงก็คือ ในช่วงระหว่างที่แก้ไขที่ลูกเพจไม่เห็นโพสต์เรา จนเค้าลืมเราไปแล้ว ถึงแม้จะกลับมาเปิดการมองเห็นปกติในอีก 1 เดือนต่อมา แต่ก็คือไม่ได้สนใจเราแล้ว ก็จะไม่ได้กลับมาดูถ่ายทอดสดของเราอีกก็เป็นได้

เพจติดเหลืองทำให้ปิดการมองเห็นไหม?

ต้องดูที่ว่าโดนเพราะเหตุผลใดมากกว่า ถ้าโดนเพราะละเมิดมาตรฐานชุมชนขั้นร้ายแรงก็อาจจะส่งผลมากกว่าแค่โดนปิดการมองเห็น หรือถ้าโดนเพราะส่งข้อความปริมาณมาก ก็จะผลแค่ส่วนข้อความเท่านั้นไม่ได้เกี่ยวกับโดนปิดการมองเห็น

สิ่งที่เราต้องทำเพื่อให้เพจของเรามีลูกเพจเยอะๆ หรือมีคนชมไลฟ์ถ่ายทอดสดเยอะ ก็คือ

– ทำเพจให้ถูกต้อง
– ระยะเวลาที่นานพอ
– การสร้างเนื้อหา หรือไลฟ์ที่น่าสนใจ
– การทำการตลาดเพิ่มเติมร่วมด้วยบ้าง

การแจ้งเตือนของเพจบางคนยังไม่แจ้งเตือนเลย?

ในส่วนเรื่องการแจ้งเตือนของเพจ ทางเราจะไม่ได้รับแก้ แต่จากที่ผ่านเราเห็นได้ว่า หลังจากลูกค้าแก้การมองเห็นกลับมาเป็น 100% และทำถูกต้องเป็นระยะเวลานึง ตัวระบบการแจ้งเตือนจะกลับมาเป็นปกติได้ด้วยตัวเอง หรือถ้าเร่งรีบอาจจะให้ลูกเพจลองกด “เลิกติดตาม” และกด “ติดตาม” ใหม่ พร้อมทั้ง “ปิด” และ “เปิด” การแจ้งเตือนใหม่ดู อาจจะได้รับการแจ้งเตือนมากขึ้น

หมายเหตุสำคัญ: สงวนสิทธิ์ในการคืนเงิน

ระบบการทำงานถือว่าเป็นความลับทางธุรกิจ ทางเราสงวนสิทธิ์ไม่ให้ทางลูกค้าดูระบบการทำงานทุกกรณี และหากทางเราเริ่มการแก้ไขแล้ว ขอสงวนสิทธิ์ในการคืนเงินทุกกรณี ดังนั้นโปรดอ่านบริการของเราให้เข้าใจก่อนโอนเงินเพื่อใช้บริการ และขอให้ทราบว่าหากลูกค้าชำระเงินค่าบริการแล้วจะถือว่าทางลูกค้ายอมรับในเงื่อนไขการทำงานทุกข้อเรียบร้อยแล้ว

ผลลัพท์ที่ได้จากการแก้ไขเรื่องการมองเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้นี้เป็นการเก็บข้อมูลสาธารณะสำหรับการวิเคราะห์ และเก็บสถิติการใช้งานภายในเว็บไซต์นี้เท่านั้น ไม่ได้เก็บข้อมูลส่วนตัวที่ไม่เป็นสาธารณะใดๆ ของผู้ใช้งาน

บันทึกการตั้งค่า