เพจถูกปิดกั้นการมองเห็น เราสามารถแก้ไขได้ 100%

เพจถูกปิดกั้นการมองเห็น เราสามารถแก้ไขได้ 100%


รับแก้ไขเรื่องเพจโดนปิดการมองเห็น

เรื่องการมองเห็นเราสามารถแก้ไขได้ 100% เพื่อให้โพสต์ของเพจส่งไปถึงลูกค้าที่หน้าฟีดข่าวได้อย่างปกติ
เพจถูกปิดกั้นการมองเห็น

การมองเห็นของเพจ คือ…

การที่ลูกค้าเห็นกิจกรรมต่างๆ บนเพจของเราผ่านโพสต์ในหน้า News Feed หรือหน้าฟีดข่าวของ Facebook
เช่น โพสต์บนเพจ ไลฟ์สด สร้างกิจกรรม

ผลลัพท์จากการแก้ไขเรื่องการมองเห็น

ลูกเพจ

จะเห็นเพจเราที่หน้า Feed Faceboook ของเขา

ไม่เราจะทำอะไรที่เพจเช่น การโพส การไลฟ์ ต่างๆลูกค้าก็จะเห็นเราที่หน้า Feed จากที่ไม่ได้เห็นมานานเพราะเพจถูกปิดกั้นการมองเห็น

เพจถูกปิดกั้นการมองเห็น

** เราการันตีระบบกลับมาปกติ (โพสต์ไปแล้วลูกเพจเห็นในหน้าฟีดข่าว) แต่จะไม่ได้การันตีจำนวนผู้เข้าชมถ่ายทอดสดเพราะขึ้นกับลูกเพจเป็นส่วนใหญ่ว่าจะดูหรือไม่ดู

ขั้นตอน/เงื่อนไขการทำงาน

1. โอน 1,000 บาท/เพจ เพื่อจองคิวและตรวจสอบสาเหตุ

เพื่อจองคิว และตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงที่ทำให้เพจของคุณเกิดปัญหา

2. หลังจากโอนเงินแล้ว

ทางเราจะแจ้งวันและเวลาที่จะเข้าทำการตรวจสอบ และให้ทางลูกค้าแจ้ง

 • Username, Password ของ Facebook และต้องเป็นผู้ดูแลเพจ (Admin)
 • ชื่อเพจที่ต้องการตรวจสอบ

3. เมื่อถึงเวลาตรวจสอบ

ทางเราอาจจะต้องทักไปหาลูกค้า เพื่อให้ทางลูกค้ากด “อนุมัติการเข้าสู่ระบบ” ให้ทางเรา ยังไงในช่วงเวลาประมาณนี้อยากให้ทางลูกค้าเปิดแจ้งเตือนไลน์เอาไว้ด้วยนะ จะได้ได้รับการแจ้งเตือนและกดอนุมัติเพื่อให้เราเข้าไปทำการตรวจสอบได้

แต่หากเข้าได้ราบลื่นโดยไม่ต้องยืนยันใดๆ ทางเราก็จะไม่ได้ทักไปนะ

4. ระยะเวลาตรวจสอบ 24-48 ชั่วโมง

ทางเราจะมีระยะเวลาในการตรวจสอบประมาณ 24 – 48 ชั่วโมง แล้วแต่อาการ

5. แจ้งค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

เมื่อตรวจสอบเสร็จเรียบร้อยแล้ว จะแจ้งเรื่องค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม และแก้อะไรบ้าง

หากลูกค้าไม่ต้องการใช้บริการต่อ การให้บริการของเราจะสิ้นสุดที่ตรงนี้ ทางลูกค้าสามารถเตะเราออกจากเพจ เปลี่ยนรหัสผ่านได้ทันที และขอบคุณทางลูกค้าที่ใช้บริการค่ะ

หมายเหตุ

** ค่าจองคิว / ตรวจสอบไม่ได้โอนคืนและไม่ได้เป็นส่วนลดในการใช้บริการในส่วนของการแก้ไข

6. ตกลงทำการแก้ไข

ลูกค้าดำเนินการโอนค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม แล้วทางเราจะเริ่มแก้ไขในวันทำการถัดไปจากวันที่ทำการโอนเงิน

6.1 หากไม่ตกลงทำการแก้ไข

จะถือว่าสิ้นสุดการตรวจสอบ ทางเราจะทำการออกจากระบบจากบัญชี Facebook ของลูกค้า และให้ลูกค้าเปลี่ยนรหัสผ่านในการเข้าใช้งาน Facebook ทันที เพื่อความมั่นใจในความปลอดภัยของทางลูกค้าเอง

7. อัปเดตทุกๆ วันจันทร์

การอัปเดตการทำงาน จะอัปเดตหลังจากแก้เกิน 7 วันไปแล้วทุกๆ วันจันทร์ เช่น หากเริ่มแก้วันเสาร์ อีก 2 วัน พอวันจันทร์ทางเราจะยังไม่ได้อัปเดตอะไรให้ ต้องให้เกิน 7 วันก่อนถึงจะพอเห็นผลลัพธ์ของการแก้ไข

8. โปรดทำตามคำแนะนำเราอย่างเคร่งครัด

อันนี้เป็นข้อที่สำคัญที่สุด หลังจากทางเราทำการแก้ไขแล้วเราจะให้คำแนะนำหรือวิธีการทำโพสต์ทำรูปให้กับลูกค้า โปรดทำตามคำแนะนำของเราอย่างเคร่งครัด

หากไม่ทำตามแล้วโดนอีกแต่ยังอยู่ในประกัน เราจะยังแก้ไขให้ฟรี แต่พอมันโดนหลายครั้งเข้า การแก้ไขมันจะยากขึ้นและใช้ระยะเวลานานขึ้นด้วย โปรดอย่าทำตามใจตัวเอง เพราะการทำตามใจตัวเองส่วนมากมักจะไปผิดมาตรฐานชุมชนของ Facebook

ผลลัพท์ที่ได้จากการแก้ไขเรื่องการมองเห็น

Certificates

เงื่อนไขการรับประกัน

ทางเราจะรับประกันการแก้ไข 3 ครั้ง และภายในระยะเวลา 2 เดือน หลังจากแก้ไขเสร็จเรียบร้อยแล้ว ลูกค้าเผลอทำผิดพลาดเราจะแก้ไขให้ฟรีตามจำนวนครั้งที่เรารับประกัน (ซึ่งหากไปพลาดสิ่งใดมาโปรดบอกเราตามตรงจะได้แก้ไขได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำมากขึ้น) โดยการรับประกันจะครอบคลุมเฉพาะบัญชีและเพจที่ได้ตกลงทำการแก้ไขเท่านั้น

1. หากใช้สิทธิ์แก้ไขครบ 3 ครั้ง หรือเกินระยะเวลา 2 เดือนหลังจากแก้ไขเสร็จเรียบร้อยแล้ว จะถือว่าสิ้นสุดการรับประกัน เช่น แก้เสร็จสิ้นวันที่ 1/1/2020

2. ลูกค้าเกิดทำผิดพลาดและยังอยู่ในเงื่อนไขการรับประกัน แต่แก้เกินกว่า 3 ครั้งไปแล้ว จะถือว่าสิ้นสุดการรับประกัน

ลูกค้าไม่เคยทำผิดพลาดเลย แต่ระยะเวลาการรับประกันอยู่ที่ 2 เดือน นั่นคือระยะเวลารับประกันจะคือตั้งแต่ 1/1/2020 – 1/3/2020 หลังจากวันนี้จะถือว่าสิ้นสุดการรับประกัน

เพจถูกปิดกั้นการมองเห็น

คำถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับการแก้ไข

เพจปิดการมองเห็น คือ การที่โพสต์ หรือถ่ายทอดสดไปที่เพจแล้ว แต่ลูกเพจของเรามองไม่เห็นที่หน้าฟีดข่าว (News Feed) ส่งผลทำให้การลูกเพจมองไม่เห็นโพสต์ของเราในหน้าฟีดข่าวจนกว่าจะเข้ามาที่หน้าเพจของเรา

อาการ

ถ้าหากเพจเริ่มปิดการมองเห็น คุณจะสังเกตได้นิดหน่อยตอนที่เปอร์เซ็นต์จาก 100% เริ่มตกไปเรื่อยๆ คือลูกเพจจะค่อยๆ มองไม่เห็นไปเรื่อยๆ หรือต่อให้แชร์เยอะแค่ไหนลงไปในกลุ่มคนจะก็เห็นน้อยลง จนกระทั่งถึง 0% ก็จะไม่มีคนมองเห็นโพสต์ของคุณอีกต่อไป

ซึ่งจากการที่เพจปิดการมองเห็น ก็จะมีอีกอาการนึงร่วมด้วยคือ การไม่มีปฏิสัมพันธ์กับเพจนานเกินไป การปฏิสัมพันธ์กับเพจเช่น กดดูโพสต์ กดไลค์ แสดงความคิดเห็น หรือกดแชร์โพสต์

ระบบของ Facebook โดยปกติจะมีระบบนี้อยู่แล้ว คือการเลือกอะไรมาขึ้นที่หน้าฟีดข่าว จะเป็นโพสต์ที่คุณสนใจ หรือดูบ่อยๆ ในช่วงนั้นๆ หากอันไหนไม่อยู่ในความสนใจในช่วงนั้นๆ Facebook เค้าก็จะไม่หยิบโพสต์จากเพจนั้นมาแสดง

ตัวอย่างเช่น เพจเสื้อผ้าแต่โดนปิดการมองเห็นไป จนลูกเพจ A ไม่เห็นโพสต์เป็นเวลานานแล้ว ลูกเพจ A ไปติดเพจอื่นแล้ว ก็จะค่อยๆ ลดการมองเห็นเพจเสื้อผ้าลง เพราะลูกเพจ A ไม่มีปฏิสัมพันธ์กับเพจเสื้อผ้าเลย จนถึงจุดนึงโพสต์ของเพจเสื้อผ้าก็จะไม่โผล่มาที่ลูกเพจ A อีกต่อไป เพราะถือว่าลูกเพจ A ไม่สนใจใยดีใดๆ กับเพจเสื้อผ้าเลย

ตัวชี้วัดการมองเห็น

คือ ส่วนของกราฟข้อมูลตัวเลขเปอร์เซ็นต์ที่เราดึงจากระบบหลังบ้าน ซึ่งจะคนละส่วนกับข้อมูลเชิงลึกของการเข้าถึงที่หน้าเพจ

โดยกราฟเปอร์เซ็นต์การมองเห็นปกติที่ทุกเพจควรจะมีก็คือ 100% หากถูกปิดการมองเห็น ตัวเลขเปอร์เซ็นต์จะลดลงตามลำดับจนกระทั่งติดลบ ซึ่งแม้จะลดเพียง 1% ทำให้ไม่ครบ 100% แต่ก็ถือว่าเป็นก้าวแรกของการถูกปิดการมองเห็นแล้ว

การันตี

ตัวระบบกลับมาเป็นปกติที่ 100% คือ โพสต์ไปแล้วลูกเพจเห็นในหน้าฟีดข่าว แต่จะไม่ได้การันตีจำนวนผู้เข้าชมไลฟ์ถ่ายทอดสด เพราะขึ้นกับคนดูว่าเห็นแล้วแต่จะดูหรือไม่ดูนี่คืออีกเรื่องนึง

การเข้าถึง กับ การมองเห็นที่เรารับแก้

จะคนละอย่างกันและวิธีเช็คก็จะคนละส่วน ซึ่งมันอาจจะเกี่ยวกันกันได้ เพราะพอเพจถูกปิดการมองเห็น มันก็ไม่ส่งไปที่ฟีดข่าวลูกเพจ ลูกเพจก็ไม่ได้เข้ามาดูโพสต์

แต่ไม่ได้หมายความว่า ถ้าเพจการมองเห็นปกติ แล้วการเข้าถึงจะเป็นบวกอย่างเดียว การเข้าถึงก็อาจจะเป็นลบได้ ถ้าเราทำโพสต์ที่ลูกค้าไม่ได้สนใจจะดู

จะช่วยให้เพจของคุณจากการมองเห็นที่ต่ำกว่า 100% กลับมาเป็นปกติที่ 100%

ค่า 100% คือ ค่าการมองเห็นของเพจปกติ เป็นค่าที่บอกว่ามีการส่งโพสต์เข้าไปที่หน้าฟีดข่าวปกติ ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับจำนวนคนเข้าถึง หรือจำนวนคนเข้าดูถ่ายทอดสด แต่มันมีส่วนเกี่ยวพันกันหลายส่วนจากระบบประเมินโพสต์บนฟีดข่าวของ Facebook

เข้าใจระบบฟีดข่าวของ Facebook

ระบบฟีดข่าวของ Facebook จะมีระบบประเมินการ มีปฏิสัมพันธ์ หรือมีปฏิกริยา หรือความสนใจในช่วงนั้นๆ ของเราในการเลือกโพสต์จากส่วนต่างๆ มาที่ฟีดข่าวของเรา นั่นแปลว่าหากช่วงนั้นๆ เราเกิดไปกดไลค์โพสต์เกี่ยวกับบ้าน เราก็จะเห็นโพสต์เกี่ยวกับบ้านมากเป็นพิเศษ หรือหาก Facebook จับได้ว่าเราเคยสนใจบ้าน แต่ช่วงนี้ไม่ได้สนใจอีกต่อไปแล้ว ก็จะลดการส่งโพสต์เกี่ยวกับบ้านให้เราเห็นน้อยลง หรือไม่เห็นอีกเลย

ดังนั้นเพจปิดการมองเห็นก็เลยเกี่ยวพันกับระบบฟีดข่าวของ Facebook

ถ้าหากเพจที่ถูกปิดการมองเห็น โพสต์จะไม่ถูกส่งมาที่ฟีดข่าวของลูกเพจแน่นอน

หากปิดการมองเห็นนาน -> โพสต์ไม่ถูกส่งมานาน -> ลูกเพจไม่มีปฏิกริยากับเพจเรานาน หรือช่วงนั้นๆ ลูกเพจให้ความสนใจอย่างอื่น

ทำให้ระบบประเมิน Facebook ส่วนนี้ประเมินว่าลูกเพจอาจจะไม่มีความสนใจในเพจของเราอีกต่อไป ก็จะไม่ส่งโพสต์ไปจนกว่าลูกเพจจะกลับมาให้ความสนใจเพจเรา ด้วยการกดไลค์ กดแชร์ คอมเมนท์ หรือทำการตลาดด้านอื่นๆ

การแก้ไขไม่ใช่การจ้างคนมาชมถ่ายทอดสด

การแก้ไขของเราไม่ใช่การจ้างคนเข้ามาชมไลฟ์ หรือจ้างมากดไลค์ เราแก้ให้ระบบการมองเห็นกลับมาเป็นปกติ

หลังจากเพจกลับมาเป็น 100%

แนะนำให้ทำตามที่เราแนะนำเพื่อให้เพจมีอัตราเสถียรคงที่ และไม่โดนปิดการมองเห็นอีก

ถึงเพจกลับมาเป็น 100% แต่ก็จะเห็นว่ามีบางส่วนหายไปอยู่ดี เพราะตอนเพจไม่ปกติ Facebook ก็ไม่ได้ส่งไปที่ลูกเพจ “พอลูกเพจไม่เห็นนานเกินไป” ก็จะเข้าเงื่อนไขที่ไม่มีปฏิสัมพันธ์กับเพจเป็นระยะเวลานาน Facebook ถ้าเข้าเงื่อนไขนี้ถึงเพจการมองเห็นปกติก็จะมองไม่เห็นอยู่ดี ให้ทำการตลาดเพื่อดึงลูกค้าเก่าเพิ่มเติม

ถ้าไม่แก้?

การมองเห็นก็จะลดลงไปเรื่อยๆ แต่ถ้าต่ำกว่าหรือเท่ากับ 0 ก็จะไม่มีใครมองเห็นโพสต์ในหน้าฟีดข่าวอีกต่อไป

ถ้ารอไปเรื่อยๆ แล้วมันจะกลับมาดีด้วยตัวเองไหม??

ถึงแก้เพจให้ถูกทุกอย่างแล้ว แต่ไม่ได้รับการแก้ที่ตัวระบบแบบที่เราทำร่วมด้วย ก็อาจจะมี แต่โอกาสน้อย และใช้ระยะเวลานานกว่า

ให้ใช้งานเพจได้ปกติ จะโพสต์ จะไลฟ์สด ได้ปกติเลย อย่าปล่อยให้เพจร้างแล้วรอคอยแก้ไขจบก่อนค่อยกลับมาโพสต์หรือไลฟ์ถ่ายทอดสด เพราะเพจเราต้องมีการเคลื่อนไหวเพื่อให้ลูกค้ามีปฏิสัมพันธ์เป็นระยะๆ อยู่แล้ว

เพียงแต่ห้ามทำผิดกฎของเฟซบุ๊กโดยการทำสิ่งที่ผิด ซึ่งทางเราจะมี “เอกสาร” ให้ และให้ทำตามคำแนะนำอย่างเคร่งครัด

ตัวระบบการมองเห็นจะค่อยๆ กลับมาเป็น 100% (ค่าปกติที่เพจควรจะเป็น) จะใช้เวลาประมาณ 1 เดือน แต่ละเพจช้า-เร็วไม่เท่ากัน ขึ้นกับระยะเวลาที่เพจปิดการมองเห็นมานานขนาดไหน และจำนวนลูกค้าที่มาปฏิสัมพันธ์กับเพจ แต่โดยส่วนมากจะเห็นผลตั้งแต่ 15 วันแรก หรือหลังจากกลับมาราวๆ 50% จะเห็นเลยว่าคนค่อยๆ เห็นและกลับเข้ามาในเพจ

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น หากเพจยังไม่ได้กลับมาเป็น 100% ก็จะถือว่าเพจปิดการมองเห็นทั้งหมด จะมีคนส่วนนึงที่ค่อยๆ หายไปและมองไม่เห็นในช่วงนี้อยู่จนกว่าเพจจะกลับมา 100% ถึงจะปกติ

และจากประสบการณ์การแก้ไขของเราพบว่า Facebook จะให้ความสำคัญกับเพจที่ทำการตลาดอย่างดี หรือทำเพจคุณภาพอย่างดี หรือทำโพสต์อย่างดี จนช่วยส่งเสริมทั้งช่วยดันต้องทำติดต่อกันเป็นระยะเวลาอย่างน้อย 3 เดือนขึ้นไป ตัวอย่างที่เราเจอ เช่น

 • ก่อนแก้ไข คนเข้าชมไลฟ์ 30 คน และแนวโน้มลดลงเรื่อยๆ
 • จากการแก้ไข 1 เดือนแรกจบ คนเข้าชมถ่ายทอดสดเฉลี่ย 50 คน
 • เดือนที่ 2 เฉลี่ย 50 คน
 • เดือนที่ 3 เฉลี่ย 60-70 คน
 • เดือนที่ 4 จากการที่เพจไม่ทำผิดกฎอีกเลย และทำโพสต์คุณภาพ ไลฟ์คุณภาพ ลูกค้าชอบ คนเข้าชมถ่ายทอดสดพุ่งกลายเป็นเฉลี่ย 200-250 คน และอยู่แบบเสถียรคงที่ รวมถึงมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้น

** 1 เดือน คือการทำให้ค่าการมองเห็นของเพจกลับมาปกติ ไม่ใช่จำนวนเข้าชมของลูกเพจกลับมาเป็น 100% เหมือนก่อนโดนปิดการมองเห็น คนเข้าชมจะกลับมาได้เท่าไหร่ก็จะได้เท่านั้น

** หลังจากที่เพจกลับมาเป็นปกติแล้ว ลูกค้าจึงจะสามารถทำการตลาดเพิ่มเติมเพื่อให้คนเก่ากลับมา หรือมีคนใหม่มากขึ้นได้ หากไม่แก้แล้วเพจปิดการมองเห็นอยู่ ถึงจะทำการตลาดไปเท่าไหร่ก็จะถือว่าเสียเปล่า เพราะเดี๋ยวโพสต์ก็จะไม่ส่งไปที่คนใหม่ พอไม่ส่งนานเข้าระบบประเมินการส่งโพสต์ของ Facebook ก็จะตัดไปอยู่ดี

แก้แล้วจะกลับมาเป็นอีกไหม?

โดยที่ถ้าทำตามคำแนะนำตาม “เอกสาร” ของเราแทบจะไม่มีโอกาสกลับมาเป็นอีก แต่ถ้าลูกค้าไม่ทำตามคำแนะนำของเรา แล้วยังไปทำผิดกฎ Facebook อยู่เรื่อยๆ ก็มีโอกาสจะโดนอีก

แก้แล้วพอ 100% คนเท่าเดิม หรือลดลง

นั่นเพราะระหว่างที่เพจปิดการมองเห็น ที่ค่าการมองเห็นไม่ใช่ 100% ถือว่าเป็นการปิดการมองเห็นทั้งสิ้น แปลว่าคนจะน้อยลงเรื่อยๆ จนกว่าเพจจะ 100% พอหลังจาก 100% แล้วจำนวนลูกค้าถึงจะเริ่มนิ่งเพราะเพจปกติแล้ว หลังจากนี้ให้ทำการตลาดเพิ่มเติมเพื่อให้ลูกค้าที่หายไปนานกลับมา หรือเรียกลูกค้าใหม่ๆ

แต่หากแก้ไขได้เร็วพอ ไม่ทิ้งไว้จนคนหายเป็นระยะเวลานานเกินไปจนระบบจัดการฟีดข่าวของ Facebook ยังถือว่าเห็นฟีดข่าวอยู่ ก็จะไม่ค่อยพบเจออาการนี้ แต่แน่นอนว่าต้องมีลูกเพจส่วนนึงหายไป

หรืออีกอย่างนึงก็คือ ในช่วงระหว่างที่แก้ไขที่ลูกเพจไม่เห็นโพสต์เรา จนเค้าลืมเราไปแล้ว ถึงแม้จะกลับมาเปิดการมองเห็นปกติในอีก 1 เดือนต่อมา แต่ก็คือไม่ได้สนใจเราแล้ว ก็จะไม่ได้กลับมาดูถ่ายทอดสดของเราอีกก็เป็นได้

คนที่เคยเป็นลูกเพจเราจะกลับมาหมดเหมือนตอนก่อนเพจปิดการมองเห็นเลยไหม

ต้องตอบตามตรงว่าอยู่ที่ “ระยะเวลาที่เพจถูกปิดการมองเห็น” เป็นหลัก เพราะ Facebook จะมีระบบที่คอยดูตลอดว่า เรามีปฏิสัมพันธ์กับเพจไหนบ่อยๆ ก็จะส่งโพสต์จากเพจนั้นมาบ่อย หรือไม่มีปฏิกริยากับเพจไหน Facebook ก็จะตัดเพจนั้นออกไปจากฟีดข่าวเลย

หากเพจถูกปิดการมองเห็นนาน แปลว่าลูกเพจนั้นๆ จะไม่ได้มีปฏิสัมพันธ์กับเพจเป็นเวลานาน ส่วนนี้ Facebook ก็จะไม่ส่งโพสต์จากเพจเราไปให้ เพราะถือว่าช่วงนี้เราไม่ได้สนใจเพจนั้นๆ

ให้เพิ่มการทำการตลาดเพื่อดึงลูกค้าเก่าให้กลับมาสนใจเพจของเราอีกครั้ง

ปั้นเพจใหม่ดีกว่าแก้ไขไหม

การแก้ไขคล้ายๆ การซ่อมถังน้ำรั่ว ระหว่างซ่อมก็จะมีน้ำหายไป พอซ่อมเสร็จถึงค่อยเติมน้ำใหม่เข้าไปได้ และหลังจากนั้นเราจะมีเอกสารรวมถึงสอนเพิ่มเติม (หากจำเป็น) ซึ่งบอกว่าควรทำอะไรและไม่ควรทำอะไร

สร้างเพจใหม่ดีไหม อันนี้อยู่ที่คุณรู้สึกว่าคุ้มค่าไหม เพราะถ้าคุณทำเพจใหม่แบบไม่รู้อะไรเลย แล้วไปผิดมาตรฐานชุมชน Facebook อีก ก็จะดีแค่ช่วงแรกๆ สุดท้ายก็จะไม่ต่างกัน และการสร้างเพจเยอะๆ แล้วไปผิดมาตรฐานชุมชนเยอะๆ ก็ไม่ใช่เรื่องดีในสายตา Facebook

สิ่งที่เราต้องทำเพื่อให้เพจของเรามีลูกเพจเยอะๆ หรือมีคนชมไลฟ์ถ่ายทอดสดเยอะ ก็คือ

 • ทำเพจให้ถูกต้อง
 • ระยะเวลาที่นานพอ
 • การสร้างเนื้อหา หรือไลฟ์ที่น่าสนใจ
 • การทำการตลาดเพิ่มเติมร่วมด้วยบ้าง