เพจถูกปิดกั้นการมองเห็น เราสามารถแก้ไขได้ 100%

เพจถูกปิดกั้นการมองเห็น

เพจถูกปิดกั้นการมองเห็น

เพจถูกปิดกั้นการมองเห็น แก้ไขเรื่องเพจโดนปิดการมองเห็น เรื่องการมองเห็นเราสามารถแก้ไขได้ 100% เพื่อให้โพสต์ของเพจส่งไปถึงลูกค้าที่หน้าฟีดข่าวได้อย่างปกติ การปิดกั้นเพจอาจเกิดจากหลายสาเหตุ เช่น การละเมิดข้อกำหนดและเงื่อนไขของ Facebook การโพสต์เนื้อหาที่ไม่เหมาะสมหรือผิดกฎหมาย หรือการรายงานเพจโดยผู้ใช้เป็นจำนวนมาก

สนใจแก้ไขคลิกที่นี้เพื่อ ADD LINE เงื่อนไขในการใช้บริการ
เพจถูกปิดกั้นการมองเห็น

การมองเห็นของเพจ คือ…

การที่ลูกค้าเห็นกิจกรรมต่างๆ บนเพจของเราผ่านโพสต์ในหน้า News Feed หรือหน้าฟีดข่าวของ Facebook
เช่น โพสต์บนเพจ ไลฟ์สด สร้างกิจกรรม

เพจถูกปิดกั้นการมองเห็น

เพจถูกปิดกั้นการมองเห็น

เพจถูกปิดกั้นการมองเห็น การปิดกั้นเพจอาจเกิดจากหลายสาเหตุ เช่น การละเมิดข้อกำหนดและเงื่อนไขของ Facebook การโพสต์เนื้อหาที่ไม่เหมาะสมหรือผิดกฎหมาย หรือการรายงานเพจโดยผู้ใช้เป็นจำนวนมาก

เพจถูกปิดกั้นการมองเห็น
เพจถูกปิดกั้นการมองเห็น
เพจถูกปิดกั้นการมองเห็น
เพจถูกปิดกั้นการมองเห็น

บริการของเรา
ไม่ใช่การแก้ไขระยะสั้น!
ไม่ใช่แก้วันนี้แล้วพรุ่งนี้ดีเลย!!!

การแก้ไขของเรา ไม่ใช่การแก้ไขระยะสั้น การเห็นผลใช้ระยะเวลา 2 – 4 เดือนขึ้นไป เป็นการแก้ไขแบบสายขาว กระตุ้นตัวระบบให้กลับมาปกติ

ไม่ใช่ยิงโฆษณา ไม่ใช่ยิงยอดวิว ไม่ใช่แก้วันนี้ แล้วพรุ่งนี้ดีเลย!!! และขึ้นอยู่กับระดับการทำตามที่เราแนะนำของลูกค้า และฝีมือการไลฟ์สดของลูกค้าด้วย

* เราการันตีระบบกลับมาปกติ (โพสต์ไปแล้วลูกเพจเห็นในหน้าฟีดข่าว) แต่จะไม่ได้การันตีจำนวนผู้เข้าชมถ่ายทอดสด หรือจำนวนการเข้าถึง เพราะขึ้นกับปัจจัยหลายอย่างมากจนเกินไป (โปรดดูคลิปและอ่านคำถามเพิ่มเติมที่ถามบ่อย เกี่ยวกับคำอธิบายโดยละเอียด)

คำว่า “เพจติดแดง” และ “เพจติดเหลือง” อาจมีความหมายที่เกี่ยวข้องกับการประสานงานหรือเครื่องมือบนเฟสบุ๊ค (Facebook) ที่ใช้ในการติดตามหรือประเมินความนิยมของเพจหรือแพลตฟอร์มบนเฟสบุ๊ค เช่น ความถูกต้องของข้อมูลข่าวสารหรือการประเมินความเชื่อถือได้ของเนื้อหาบนเพจบางรายการบน Facebook โดยระบบอาจใช้สีแดงหรือสีเหลืองเพื่อระบุระดับความเชื่อถือของเนื้อหาตามนั้น แต่อย่างไรก็ตาม ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเนื้อหาและการใช้งานเฟสบุ๊คจะเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา และการประเมินเนื้อหาบนเพจหรือแพลตฟอร์มนั้นอาจมีกฎระเบียบและกระบวนการที่เฟสบุ๊คใช้เพื่อดำเนินการนี้อย่างเป็นทางการ

เพจติดแดง เพจติดเหลือง

เพจติดแดง เพจติดเหลือง เราสามารถแก้ไขได้แต่จะต้องใช้ระยะเวลาและทำการตรวจสอบเรื่องของการมองเห็นก่อน

คุณภาพเพจเป็น feature ของ Facebook ที่ได้สร้างขึ้นมาเพื่อตรวจเช็คเนื้อหาและการจัดการของผู้ใช้ Facebook ซึ่งจะใช้ Community Standard เป็นเกณฑ์ในการตรวจสอบเช็คคุณภาพ Pages หากมีการทำผิด Facebook ก็จะแจ้งเตือนเป็นสัญลักษณ์ว่า Pages ของคุณนั้นอยู่ในขั้นใดโดยใช้เป็นลักษณะของสีตามภาพด้านล่าง

ลูกค้าของเรา

รีวิวของเรา

ผลลัพท์จากการแก้ไขเรื่องการมองเห็น

ลูกเพจ

จะเห็นเพจเราที่หน้า Feed Faceboook ของเขา

ไม่เราจะทำอะไรที่เพจเช่น การโพส การไลฟ์ ต่างๆลูกค้าก็จะเห็นเราที่หน้า Feed จากที่ไม่ได้เห็นมานานเพราะเพจถูกปิดกั้นการมองเห็น

เพจถูกปิดกั้นการมองเห็น

บริการของเรา ไม่ใช่การแก้ไขระยะสั้น! ไม่ใช่แก้วันนี้แล้วพรุ่งนี้ดีเลย!!!

ส่วนอื่นที่เป็นเกี่ยวกับการโฆษณา หรือเกี่ยวกับธุรกิจ บริการของเราจะไม่ครอบคลุมในส่วนนี้ ส่วนที่บริการของเราจะไม่สามารถช่วยคุณได้จะตามรายการด้านล่าง เช่น

 • ไม่ได้ช่วยเรื่องการสร้างรายได้ของเพจ
 • ไม่ได้ช่วยเรื่องดูลิขสิทธิ์ หรือจัดการเรื่องลิขสิทธิ์ เช่น เพลง วิดีโอ
 • ไม่ได้ช่วยวิเคราะห์เพจว่าควรมีแนวทางอย่างไร บริการของเราเป็นบริการแก้ไขจะแนะนำสิ่งที่ควรทำ/ห้ามทำในเพจ
 • ไม่ได้ช่วยเกี่ยวกับโฆษณา เช่น การลงโฆษณา การวิเคราะห์โฆษณา บัญชีโฆษณา
 • ไม่ได้ช่วยส่วนที่เป็นของข้อความอัตโนมัติ เช่น VRich, CF Manager ฯลฯ หากมีปัญหาที่เกิดจากตัวระบบของเค้า แนะนำให้ติดต่อผู้ให้บริการโดยตรง
 • ไม่ได้ช่วยเรื่องเพจถูกปิดระหว่างใช้บริการแก้ไข จากการที่ลูกค้าไม่ได้ทำตามคำแนะนำและทำผิดอยู่เรื่อยๆ จนเฟซบุ๊กแบน
 • ไม่ได้ช่วยเรื่องให้ได้เครื่องหมายติ๊กถูกของเพจ สีเขียว สีฟ้า

การมองเห็นดีผลลัพท์ก็จะดีด้วย

* เราการันตีระบบกลับมาปกติ (โพสต์ไปแล้วลูกเพจเห็นในหน้าฟีดข่าว) แต่จะไม่ได้การันตีจำนวนผู้เข้าชมถ่ายทอดสด หรือจำนวนการเข้าถึง เพราะขึ้นกับปัจจัยหลายอย่างมากจนเกินไป (โปรดดูคลิปและอ่านคำถามเพิ่มเติมที่ถามบ่อย เกี่ยวกับคำอธิบายโดยละเอียด)

รับปลดล็อค Facebook

ขั้นตอน/เงื่อนไขการทำงาน

อธิบายเงื่อนไขการทำงาน

1. โอน 1,000 บาท/เพจ เพื่อจองคิวและตรวจสอบ

เพื่อจองคิว และตรวจสอบ ความหนักของเพจที่เป็น

2. หลังจากโอนเงินแล้ว

ทางเราจะแจ้งวันและเวลาที่จะเข้าทำการตรวจสอบ และให้ทางลูกค้าแจ้ง

 • Username, Password ของ Facebook และต้องเป็นผู้ดูแลเพจ (Admin)
 • ชื่อเพจที่ต้องการตรวจสอบ

ขอให้ตรวจสอบว่าบัญชีที่ลูกค้าให้มาสามารถใช้งาน “อีเมล” หรือ “เบอร์โทร” ที่ผูกไว้ได้ เผื่อเกิดกรณีฉุกเฉินที่ต้องทำการยืนยันตัวตนผ่านช่องทาง 2 ช่องทางนี้ เพราะมีบางครั้งที่พอเข้าจากต่างสถานที่ระบบจะให้ยืนยันตัวตน

3. เมื่อถึงเวลาตรวจสอบ

ทางเราอาจจะต้องทักไปหาลูกค้า เพื่อให้ทางลูกค้ากด “อนุมัติการเข้าสู่ระบบ” ให้ทางเรา ยังไงในช่วงเวลาประมาณนี้อยากให้ทางลูกค้าเปิดแจ้งเตือนไลน์เอาไว้ด้วยนะ จะได้ได้รับการแจ้งเตือนและกดอนุมัติเพื่อให้เราเข้าไปทำการตรวจสอบได้

แต่หากเข้าได้ราบลื่นโดยไม่ต้องยืนยันใดๆ ทางเราจะแจ้งว่าได้เข้าไปเรียบร้อยแล้วก่อนตรวจสอบ

4. ระยะเวลาตรวจสอบ 24-48 ชั่วโมง

ทางเราจะมีระยะเวลาในการตรวจสอบประมาณ 24 – 48 ชั่วโมง แล้วแต่อาการ ซึ่งในระหว่างการตรวจสอบลูกค้าสามารถใช้งานเพจได้ตามปกติ เพราะเราทำเพียงตรวจสอบเท่านั้น

5. แจ้งค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

เมื่อตรวจสอบเสร็จเรียบร้อยแล้ว จะแจ้งรายละเอียดเบื้องต้น และค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

หากลูกค้าไม่ต้องการใช้บริการต่อ การให้บริการของเราจะสิ้นสุดที่ตรงนี้ ทางลูกค้าสามารถเตะเราออกจากเพจ เปลี่ยนรหัสผ่านได้ทันที และขอบคุณทางลูกค้าที่ใช้บริการค่ะ

หมายเหตุ

** ค่าจองคิว / ตรวจสอบไม่ได้โอนคืนและไม่ได้เป็นส่วนลดในการใช้บริการในส่วนของการแก้ไข

6. ตกลงทำการแก้ไข

ลูกค้าดำเนินการโอนค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม แล้วทางเราจะเริ่มแก้ไขในวันทำการถัดไปจากวันที่ทำการโอนเงิน

6.1 หากไม่ตกลงทำการแก้ไข

จะถือว่าสิ้นสุดการตรวจสอบ ทางเราจะทำการออกจากระบบจากบัญชี Facebook ของลูกค้า และให้ลูกค้าเปลี่ยนรหัสผ่านในการเข้าใช้งาน Facebook ทันที เพื่อความมั่นใจในความปลอดภัยของทางลูกค้าเอง

คลิปสอนการเปลี่ยนรหัสผ่านด้วยแอป Facebook: https://youtu.be/pSR-7Qa5Ssg

7. อัปเดตทุกๆ วันจันทร์

การอัปเดตการทำงาน จะอัปเดตหลังจากแก้เกิน 7 วันไปแล้วทุกๆ วันจันทร์ ช่วงเย็นๆ หรือ ค่ำๆ เช่น หากเริ่มแก้วันเสาร์ อีก 2 วัน พอวันจันทร์ทางเราจะยังไม่ได้อัปเดตอะไรให้ ต้องให้เกิน 7 วันก่อนถึงจะพอเห็นผลลัพธ์ของการแก้ไข

8. โปรดทำตามคำแนะนำเราอย่างเคร่งครัด

อันนี้เป็นข้อที่สำคัญที่สุด หลังจากทางเราทำการแก้ไขแล้วเราจะให้คำแนะนำหรือวิธีการทำโพสต์ทำรูปให้กับลูกค้า โปรดทำตามคำแนะนำของเราอย่างเคร่งครัด

หากไม่ทำตามแล้วโดนอีกแต่ยังอยู่ในประกัน เราจะยังแก้ไขให้ฟรี แต่พอมันโดนหลายครั้งเข้า การแก้ไขมันจะยากขึ้นและใช้ระยะเวลานานขึ้นด้วย โปรดอย่าทำตามใจตัวเอง เพราะการทำตามใจตัวเองส่วนมากมักจะไปผิดมาตรฐานชุมชนของ Facebook

Certificates

เงื่อนไขการรับประกัน

ทางเราจะรับประกันการแก้ไข 3 ครั้ง และภายในระยะเวลา 2 เดือน หลังจากแก้ไขเสร็จเรียบร้อยแล้ว ลูกค้าเผลอทำผิดพลาดเราจะแก้ไขให้ฟรีตามจำนวนครั้งที่เรารับประกัน (ซึ่งหากไปพลาดสิ่งใดมาโปรดบอกเราตามตรงจะได้แก้ไขได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำมากขึ้น) โดยการรับประกันจะครอบคลุมเฉพาะบัญชีและเพจที่ได้ตกลงทำการแก้ไขเท่านั้น

1. หากใช้สิทธิ์แก้ไขครบ 3 ครั้ง หรือเกินระยะเวลา 2 เดือนหลังจากแก้ไขเสร็จเรียบร้อยแล้ว จะถือว่าสิ้นสุดการรับประกัน เช่น แก้เสร็จสิ้นวันที่ 1/1/2020

2. ลูกค้าเกิดทำผิดพลาดและยังอยู่ในเงื่อนไขการรับประกัน แต่แก้เกินกว่า 3 ครั้งไปแล้ว จะถือว่าสิ้นสุดการรับประกัน

ลูกค้าไม่เคยทำผิดพลาดเลย แต่ระยะเวลาการรับประกันอยู่ที่ 2 เดือน นั่นคือระยะเวลารับประกันจะคือตั้งแต่ 1/1/2020 – 1/3/2020 หลังจากวันนี้จะถือว่าสิ้นสุดการรับประกัน

เพจถูกปิดกั้นการมองเห็น

คำถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับการแก้ไข

คำถามที่ถามบ่อย เกี่ยวกับบริการแก้เพจปิดการมองเห็น
อธิบายกราฟแสดงผลลัพธ์การทำงานแก้การมองเห็น การแก้การมองเห็นใช้ระยะเวลามากกว่า 3 เดือนขึ้นไป หลังจากเพจกลับมา 100%
เพจติดเหลือง เพราะอะไร แล้วแก้ได้ไหม
01.

ร่วมมือกัน

การแก้ไขจะเป็นการร่วมมือกันทั้ง 2 ฝ่าย คือ toSKYsoft และ ลูกค้า หากเราแก้ไขแต่ลูกค้ายังทำผิดเรื่อยๆ มันก็จะโดนเรื่อยๆ

02.

อ่านเอกสาร

เมื่อเริ่มแก้ไขทางเราจะมี เอกสาร/คลิปวิดีโอ ให้ลูกค้าอ่าน/ดู เพื่อทำความเข้าใจในการปฏิบัติตาม

03.

หากไม่คิดเปลี่ยนแปลง

ยังไม่แนะนำให้เริ่มใช้บริการ เพราะที่มันเกิดปัญหาเพราะคุณทำผิด ถ้าเริ่มแก้ไขแล้ว แต่คุณยังทำผิดซ้ำๆ มันก็เท่านั้น

04.

ใช้ระยะเวลา

ทุกสิ่งทุกอย่างที่ทำในเพจของคุณ ไม่ใช่ทำวันนี้ ระบบประมวลผลและออกผลมาวันพรุ่งนี้เลย มันต้องใช้ระยะเวลาประมาณนึงกว่าระบบจะแสดงผลลัพธ์ที่เราทำ

เพจปิดการมองเห็น คือ

การที่โพสต์ หรือถ่ายทอดสดไปที่เพจแล้ว แต่ลูกเพจของเรามองไม่เห็นที่หน้าฟีดข่าว (News Feed) ส่งผลทำให้การลูกเพจมองไม่เห็นโพสต์ของเราในหน้าฟีดข่าวจนกว่าจะเข้ามาที่หน้าเพจของเรา

อาการเพจปิดการมองเห็น

ถ้าหากเพจเริ่มปิดการมองเห็น คุณจะสังเกตได้นิดหน่อยตอนที่เปอร์เซ็นต์จาก 100% เริ่มตกไปเรื่อยๆ คือลูกเพจจะค่อยๆ มองไม่เห็นไปเรื่อยๆ หรือต่อให้แชร์เยอะแค่ไหนลงไปในกลุ่มคนจะก็เห็นน้อยลง จนกระทั่งถึง 0% ก็จะไม่มีคนมองเห็นโพสต์ของคุณอีกต่อไป

ซึ่งจากการที่เพจปิดการมองเห็น ก็จะมีอีกอาการนึงร่วมด้วยคือ การไม่มีปฏิสัมพันธ์กับเพจนานเกินไป การปฏิสัมพันธ์กับเพจเช่น กดดูโพสต์ กดไลค์ แสดงความคิดเห็น หรือกดแชร์โพสต์

ระบบของ Facebook โดยปกติจะมีระบบนี้อยู่แล้ว คือการเลือกอะไรมาขึ้นที่หน้าฟีดข่าว จะเป็นโพสต์ที่คุณสนใจ หรือดูบ่อยๆ ในช่วงนั้นๆ หากอันไหนไม่อยู่ในความสนใจในช่วงนั้นๆ Facebook เค้าก็จะไม่หยิบโพสต์จากเพจนั้นมาแสดง

ตัวอย่างเช่น เพจเสื้อผ้าแต่โดนปิดการมองเห็นไป จนลูกเพจ A ไม่เห็นโพสต์เป็นเวลานานแล้ว ลูกเพจ A ไปติดเพจอื่นแล้ว ก็จะค่อยๆ ลดการมองเห็นเพจเสื้อผ้าลง เพราะลูกเพจ A ไม่มีปฏิสัมพันธ์กับเพจเสื้อผ้าเลย จนถึงจุดนึงโพสต์ของเพจเสื้อผ้าก็จะไม่โผล่มาที่ลูกเพจ A อีกต่อไป เพราะถือว่าลูกเพจ A ไม่สนใจใยดีใดๆ กับเพจเสื้อผ้าเลย

ตัวชี้วัดการมองเห็น

คือ ส่วนของกราฟข้อมูลตัวเลขเปอร์เซ็นต์ที่เราดึงจากระบบหลังบ้าน ซึ่งจะคนละส่วนกับข้อมูลเชิงลึกของการเข้าถึงที่หน้าเพจ โดยกราฟเปอร์เซ็นต์การมองเห็นปกติที่ทุกเพจควรจะมีก็คือ 100% หากถูกปิดการมองเห็น ตัวเลขเปอร์เซ็นต์จะลดลงตามลำดับจนกระทั่งติดลบ ซึ่งแม้จะลดเพียง 1% ทำให้ไม่ครบ 100% แต่ก็ถือว่าเป็นก้าวแรกของการถูกปิดการมองเห็นแล้ว

การันตี

ทางเราการันตีตัวระบบกลับมาเป็นปกติที่ 100% คือ โพสต์ไปแล้วลูกเพจเห็นในหน้าฟีดข่าว แต่ไม่ได้การันตีจำนวนผู้เข้าชมไลฟ์ถ่ายทอดสด เพราะขึ้นกับคนดูว่าเห็นแล้วแต่จะดูหรือไม่ดูนี่คืออีกเรื่องนึง

การเข้าถึง กับ การมองเห็นที่เรารับแก้

จะคนละอย่างกันและวิธีเช็คก็จะคนละส่วน ซึ่งมันอาจจะเกี่ยวกันกันได้ เพราะพอเพจถูกปิดการมองเห็น มันก็ไม่ส่งไปที่ฟีดข่าวลูกเพจ ลูกเพจก็ไม่ได้เข้ามาดูโพสต์ แต่ไม่ได้หมายความว่า ถ้าเพจการมองเห็นปกติ แล้วการเข้าถึงจะเป็นบวกอย่างเดียว การเข้าถึงก็อาจจะเป็นลบได้ ถ้าเราทำโพสต์ที่ลูกค้าไม่ได้สนใจจะดู

ผลลัพธ์หลังจากการแก้ไข

จะช่วยให้เพจของคุณจากการมองเห็นที่ต่ำกว่า 100% กลับมาเป็นปกติที่ 100%

ค่า 100% คือ ค่าการมองเห็นของเพจปกติ เป็นค่าที่บอกว่ามีการส่งโพสต์เข้าไปที่หน้าฟีดข่าวปกติ ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับจำนวนคนเข้าถึง หรือจำนวนคนเข้าดูถ่ายทอดสด แต่มันมีส่วนเกี่ยวพันกันหลายส่วนจากระบบประเมินโพสต์บนฟีดข่าวของ Facebook

เข้าใจระบบฟีดข่าวของ Facebook

ระบบฟีดข่าวของ Facebook จะมีระบบประเมินการ มีปฏิสัมพันธ์ หรือมีปฏิกริยา หรือความสนใจในช่วงนั้นๆ ของเราในการเลือกโพสต์จากส่วนต่างๆ มาที่ฟีดข่าวของเรา นั่นแปลว่าหากช่วงนั้นๆ เราเกิดไปกดไลค์โพสต์เกี่ยวกับบ้าน เราก็จะเห็นโพสต์เกี่ยวกับบ้านมากเป็นพิเศษ หรือหาก Facebook จับได้ว่าเราเคยสนใจบ้าน แต่ช่วงนี้ไม่ได้สนใจอีกต่อไปแล้ว ก็จะลดการส่งโพสต์เกี่ยวกับบ้านให้เราเห็นน้อยลง หรือไม่เห็นอีกเลย

ดังนั้นเพจปิดการมองเห็นก็เลยเกี่ยวพันกับระบบฟีดข่าวของ Facebook

ถ้าหากเพจที่ถูกปิดการมองเห็น โพสต์จะไม่ถูกส่งมาที่ฟีดข่าวของลูกเพจแน่นอน
หากปิดการมองเห็นนาน -> โพสต์ไม่ถูกส่งมานาน -> ลูกเพจไม่มีปฏิกริยากับเพจเรานาน หรือช่วงนั้นๆ ลูกเพจให้ความสนใจอย่างอื่น

ทำให้ระบบประเมิน Facebook ส่วนนี้ประเมินว่าลูกเพจอาจจะไม่มีความสนใจในเพจของเราอีกต่อไป ก็จะไม่ส่งโพสต์ไปจนกว่าลูกเพจจะกลับมาให้ความสนใจเพจเรา ด้วยการกดไลค์ กดแชร์ คอมเมนท์ หรือทำการตลาดด้านอื่นๆ

การแก้ไขไม่ใช่การจ้างคนมาชมถ่ายทอดสด

การแก้ไขของเราไม่ใช่การจ้างคนเข้ามาชมไลฟ์ หรือจ้างมากดไลค์ เราแก้ให้ระบบการมองเห็นกลับมาเป็นปกติ

ระยะเวลาในการแก้ไข

ยาวไปไม่อ่าน: 1 เดือน + 3 เดือน = อย่างน้อย 4 เดือน => 1 เดือน คือระยะเวลาในการแก้ไข และ 3 เดือนคือระยะเวลาเติบโตโดยการทำถูกต้องอย่างต่อเนื่อง ซึ่งมันคือเวลาเฉลี่ยแต่หากเพจหนักจริงๆ ทางเราเคยเจอคนที่ต้องใช้ระยะเวลาถึง 1 ปี กว่าเฟซบุ๊กจะยอมปล่อย

ตัวระบบการมองเห็นจะค่อยๆ กลับมาเป็น 100% (ค่าปกติที่เพจควรจะเป็น) จะใช้เวลาประมาณ 1 เดือน แต่ละเพจช้า-เร็วไม่เท่ากัน ขึ้นกับระยะเวลาที่เพจปิดการมองเห็นมานานขนาดไหน และจำนวนลูกค้าที่มาปฏิสัมพันธ์กับเพจ แต่โดยส่วนมากจะเห็นผลภายในเดือนแรก หรือหลังจากกลับมาราวๆ 50% จะเห็นเลยว่าคนค่อยๆ เห็นและกลับเข้ามาในเพจ

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น หากเพจยังไม่ได้กลับมาเป็น 100% ก็จะถือว่าเพจปิดการมองเห็นทั้งหมด จะมีคนส่วนนึงที่ค่อยๆ หายไปและมองไม่เห็นในช่วงนี้อยู่จนกว่าเพจจะกลับมา 100% ถึงจะปกติ

และจากประสบการณ์การแก้ไขของเราพบว่า Facebook จะให้ความสำคัญกับเพจที่ทำการตลาดอย่างดี หรือทำเพจคุณภาพอย่างดี หรือทำโพสต์อย่างดี จนช่วยส่งเสริมทั้งช่วยดันต้องทำติดต่อกันเป็นระยะเวลาอย่างน้อย 3 เดือนขึ้นไป ตัวอย่างที่เราเจอ เช่น

– ก่อนแก้ไข คนเข้าชมไลฟ์ 30 คน และแนวโน้มลดลงเรื่อยๆ
– จากการแก้ไข 1 เดือนแรกจบ คนเข้าชมถ่ายทอดสดเฉลี่ย 50 คน
– เดือนที่ 2 เฉลี่ย 50 คน
– เดือนที่ 3 เฉลี่ย 60-70 คน
– เดือนที่ 4 จากการที่เพจไม่ทำผิดกฎอีกเลย และทำโพสต์คุณภาพ ไลฟ์คุณภาพ ลูกค้าชอบ คนเข้าชมถ่ายทอดสดพุ่งกลายเป็นเฉลี่ย 200-250 คน และอยู่แบบเสถียรคงที่ รวมถึงมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้น

* 1 เดือน คือการทำให้ค่าการมองเห็นของเพจกลับมาปกติ ไม่ใช่จำนวนเข้าชมของลูกเพจกลับมาเป็น 100% เหมือนก่อนโดนปิดการมองเห็น คนเข้าชมจะกลับมาได้เท่าไหร่ก็จะได้เท่านั้น

** หลังจากที่เพจกลับมาเป็นปกติแล้ว ลูกค้าจึงจะสามารถทำการตลาดเพิ่มเติมเพื่อให้คนเก่ากลับมา หรือมีคนใหม่มากขึ้นได้ หากไม่แก้แล้วเพจปิดการมองเห็นอยู่ ถึงจะทำการตลาดไปเท่าไหร่ก็จะถือว่าเสียเปล่า เพราะเดี๋ยวโพสต์ก็จะไม่ส่งไปที่คนใหม่ พอไม่ส่งนานเข้าระบบประเมินการส่งโพสต์ของ Facebook ก็จะตัดไปอยู่ดี

กรณีที่เลวร้ายที่สุด (สำหรับบางเพจที่เป็นหนักจริงๆ )
จากสถิติจากลูกค้าบางท่านที่เพจมันเป็นหนักจริงๆ และเป็นมานานมากๆ แล้ว หรือแก้แล้วใกล้หายแล้วทำผิดอีก ใกล้หายแล้วทำผิดอีก กว่าเฟซจะยอมปล่อยหรือหายสนิท ต้องทำเพจอย่างถูกต้องและต่อเนื่องและใช้ระยะเวลามากถึง 6 เดือน – 1 ปี!!!

ระหว่างการแก้ไข

ให้อ่านทำความเข้าใจเอกสารและคลิปวิดีโอที่ทางเราจัดทำไว้ให้ และให้ใช้งานเพจปกติ จะโพสต์ จะไลฟ์สด ได้ปกติเลย อย่าปล่อยให้เพจร้างแล้วรอคอยแก้ไขกลับมา 100% แล้วค่อยกลับมาโพสต์หรือไลฟ์ถ่ายทอดสด เพราะเพจเราต้องมีการเคลื่อนไหวเพื่อให้ลูกค้ามีปฏิสัมพันธ์เป็นระยะๆ อยู่แล้ว เนื่องจากตัวระบบจัดการฟีดข่าวของ Facebook หากลูกเพจไม่สนใจประมาณ 1 เดือน ระบบจัดการฟีดข่าวก็แทบจะไม่ส่งโพสต์ของเพจเราให้ลูกเพจแล้ว เพราะถือว่าลูกเพจเราไม่สนใจเนื้อหาจากเพจเราเป็นระยะเวลาที่นานเกินไป

หลังจากเพจกลับมาเป็น 100%

แนะนำให้ทำตามที่เราแนะนำ และมีเอกสารเพื่อให้ทำความเข้าใจให้ไม่ทำผิดอีก เพื่อให้เพจมีอัตราเสถียรคงที่ และไม่โดนปิดการมองเห็นอีก

* เมื่อตอนเพจกลับมาเป็น 100% แต่ก็จะเห็นว่ามีบางส่วนหายไปอยู่ดี เพราะตอนเพจไม่ปกติ Facebook ก็ไม่ได้ส่งไปที่ลูกเพจ “พอลูกเพจไม่เห็นนานเกินไป” ก็จะเข้าเงื่อนไขที่ไม่มีปฏิสัมพันธ์กับเพจเป็นระยะเวลานาน Facebook ถ้าเข้าเงื่อนไขนี้ถึงเพจการมองเห็นปกติก็จะมองไม่เห็นอยู่ดี ให้ทำการตลาดเพื่อดึงลูกค้าเก่าเพิ่มเติม

** เมื่อเพจกลับมาเป็น 100% จะมีระยะเวลาเติบโต 3 เดือนขึ้นไป

คนที่เคยเป็นลูกเพจเราจะกลับมาหมดเหมือนตอนก่อนเพจปิดการมองเห็นเลยไหม ?

อยู่ที่ “ระยะเวลาที่เพจถูกปิดการมองเห็น” เป็นหลัก เพราะ Facebook จะมีระบบที่คอยดูตลอดว่า เรามีปฏิสัมพันธ์กับเพจไหนบ่อยๆ ก็จะส่งโพสต์จากเพจนั้นมาบ่อย หรือไม่มีปฏิกริยากับเพจไหน Facebook ก็จะตัดเพจนั้นออกไปจากฟีดข่าวเลย

หากเพจถูกปิดการมองเห็นนาน แปลว่าลูกเพจนั้นๆ จะไม่ได้มีปฏิสัมพันธ์กับเพจเป็นเวลานาน ส่วนนี้ Facebook ก็จะไม่ส่งโพสต์จากเพจเราไปให้ เพราะถือว่าช่วงนี้เราไม่ได้สนใจเพจนั้นๆ

ดังนั้นถ้าเพิ่งปิดการมองเห็นไปไม่นานแล้วรีบมาแก้กับเรา ลูกเพจก็จะไม่ได้หายไปเยอะมาก แต่ส่วนมากลูกค้าที่มาหาเรา เพจปิดการมองเห็นไปอย่างน้อย 3-6 เดือนแล้ว

ถ้าไม่แก้?

การมองเห็นก็จะลดลงไปเรื่อยๆ แต่ถ้าต่ำกว่าหรือเท่ากับ 0 ก็จะไม่มีใครมองเห็นโพสต์ในหน้าฟีดข่าวอีกต่อไป

ถ้ารอไปเรื่อยๆ แล้วมันจะกลับมาดีด้วยตัวเองไหม

ถึงแก้เพจให้ถูกทุกอย่างแล้ว แต่ไม่ได้รับการแก้ที่ตัวระบบแบบที่เราทำร่วมด้วย ก็อาจจะมี แต่โอกาสน้อย และใช้ระยะเวลานานกว่า

แก้แล้วจะกลับมาเป็นอีกไหม?

โดยที่ถ้าทำตามคำแนะนำตาม “เอกสาร” ของเราแทบจะไม่มีโอกาสกลับมาเป็นอีก แต่ถ้าลูกค้าไม่ทำตามคำแนะนำของเรา แล้วยังไปทำผิดกฎ Facebook อยู่เรื่อยๆ ก็มีโอกาสจะโดนอีก และถ้าลูกค้าไม่มีเวลาแม้แต่จะดู “เอกสาร” หรือ “คลิปวิดีโอที่ควรทำตาม ทางเรายังไม่แนะนำให้ใช้บริการ เพราะถ้าทำตามใจยังไงสุดท้ายคุณก็จะกลับมาโดนอีกอยู่ดี

แก้แล้วพอ 100% คนเท่าเดิม หรือลดลง

นั่นเพราะระหว่างที่เพจปิดการมองเห็น ที่ค่าการมองเห็นไม่ใช่ 100% ถือว่าเป็นการปิดการมองเห็นทั้งสิ้น แปลว่าคนจะน้อยลงเรื่อยๆ จนกว่าเพจจะ 100% พอหลังจาก 100% แล้วจำนวนลูกค้าถึงจะเริ่มนิ่งเพราะเพจปกติแล้ว หลังจากนี้ให้ทำการตลาดเพิ่มเติมเพื่อให้ลูกค้าที่หายไปนานกลับมา หรือเรียกลูกค้าใหม่ๆ

แต่หากแก้ไขได้เร็วพอ ไม่ทิ้งไว้จนคนหายเป็นระยะเวลานานเกินไปจนระบบจัดการฟีดข่าวของ Facebook ยังถือว่าเห็นฟีดข่าวอยู่ ก็จะไม่ค่อยพบเจออาการนี้ แต่แน่นอนว่าต้องมีลูกเพจส่วนนึงหายไป

หรืออีกอย่างนึงก็คือ ในช่วงระหว่างที่แก้ไขที่ลูกเพจไม่เห็นโพสต์เรา จนเค้าลืมเราไปแล้ว ถึงแม้จะกลับมาเปิดการมองเห็นปกติในอีก 1 เดือนต่อมา แต่ก็คือไม่ได้สนใจเราแล้ว ก็จะไม่ได้กลับมาดูถ่ายทอดสดของเราอีกก็เป็นได้

เพจติดเหลืองทำให้ปิดการมองเห็นไหม?

ต้องดูที่ว่าโดนเพราะเหตุผลใดมากกว่า ถ้าโดนเพราะละเมิดมาตรฐานชุมชนขั้นร้ายแรงก็อาจจะส่งผลมากกว่าแค่โดนปิดการมองเห็น หรือถ้าโดนเพราะส่งข้อความปริมาณมาก ก็จะผลแค่ส่วนข้อความเท่านั้นไม่ได้เกี่ยวกับโดนปิดการมองเห็น

สิ่งที่เราต้องทำเพื่อให้เพจของเรามีลูกเพจเยอะๆ หรือมีคนชมไลฟ์ถ่ายทอดสดเยอะ ก็คือ

– ทำเพจให้ถูกต้อง
– ระยะเวลาที่นานพอ
– การสร้างเนื้อหา หรือไลฟ์ที่น่าสนใจ
– การทำการตลาดเพิ่มเติมร่วมด้วยบ้าง

การแจ้งเตือนของเพจบางคนยังไม่แจ้งเตือนเลย?

ในส่วนเรื่องการแจ้งเตือนของเพจ ทางเราจะไม่ได้รับแก้ แต่จากที่ผ่านเราเห็นได้ว่า หลังจากลูกค้าแก้การมองเห็นกลับมาเป็น 100% และทำถูกต้องเป็นระยะเวลานึง ตัวระบบการแจ้งเตือนจะกลับมาเป็นปกติได้ด้วยตัวเอง หรือถ้าเร่งรีบอาจจะให้ลูกเพจลองกด “เลิกติดตาม” และกด “ติดตาม” ใหม่ พร้อมทั้ง “ปิด” และ “เปิด” การแจ้งเตือนใหม่ดู อาจจะได้รับการแจ้งเตือนมากขึ้น

หมายเหตุสำคัญ: สงวนสิทธิ์ในการคืนเงิน

ระบบการทำงานถือว่าเป็นความลับทางธุรกิจ ทางเราสงวนสิทธิ์ไม่ให้ทางลูกค้าดูระบบการทำงานทุกกรณี และหากทางเราเริ่มการแก้ไขแล้ว ขอสงวนสิทธิ์ในการคืนเงินทุกกรณี ดังนั้นโปรดอ่านบริการของเราให้เข้าใจก่อนโอนเงินเพื่อใช้บริการ และขอให้ทราบว่าหากลูกค้าชำระเงินค่าบริการแล้วจะถือว่าทางลูกค้ายอมรับในเงื่อนไขการทำงานทุกข้อเรียบร้อยแล้ว

ผลลัพท์ที่ได้จากการแก้ไขเรื่องการมองเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้นี้เป็นการเก็บข้อมูลสาธารณะสำหรับการวิเคราะห์ และเก็บสถิติการใช้งานภายในเว็บไซต์นี้เท่านั้น ไม่ได้เก็บข้อมูลส่วนตัวที่ไม่เป็นสาธารณะใดๆ ของผู้ใช้งาน

บันทึกการตั้งค่า