เพจปลิว ฝันร้ายของคน ขายของออนไลน์

Home \ Facebook \ เพจปลิว ฝันร้ายของคน ขายของออนไลน์

เพจปลิว ฝันร้ายของคน ขายของออนไลน์

เพจปลิว ฝันร้ายของคน ขายของออนไลน์

เพจปลิว ฝันร้ายของคน ขายของออนไลน์ เลยล่ะ ข้อมูลหายเกลี้ยงจ้า ทั้งข้อมูลแชท ออเดอร์ บลา ๆ ไหนจะลูกค้าที่สั่งของแล้วอีกล่ะ แต่เชื่อเถอะค่ะ อยู่ดี ๆ เฟสบุ๊คไม่ปิดเพจเราแบบมั่วซั่วแน่นอน มันต้องมีอะไรไม่ชอบมาพากลเกิดขึ้นบนเพจเราแน่ ๆ ลองเช็คดูนะคะว่าเพจของคุณเข้าข่ายตามหัวข้อเหล่านี้หรือไม่

1. จำนวนไลค์มากขึ้นแบบผิดหูผิดตา ในระยะเวลาสั้นๆ

ข้อนี้สำคัญมากนะคะ เข้าใจว่าการสร้างเพจ หรือทำเพจขึ้นมาขายของก็ย่อมอยากได้ยอดไลค์จำนวนมาก เพราะนั่นหมายถึงการที่เพจจะเป็นที่รู้จักมากขึ้นนั่นเอง แต่พ่อค้า แม่ค้าออนไลน์ทุกคนต้องระวังการเพิ่มยอดไลค์ไว้นิดนึงนะคะ หากยอดไลค์ของคุณเพิ่มขึ้น แต่มันดูไม่สอดคล้องกับ activity ของเพจเอาซะเลย กล่าวคือเพจไม่มีการอัพเดต ไม่มีการเคลื่อนไหว facebook ก็อาจจะจับตาดูคุณ แล้วตั้งคำถามว่ายอดไลค์เหล่านั้นมาจากไหน ซึ่งแน่นอนว่า facebook ต้องฟันธงเลยว่าการเพิ่มยอดไลค์แบบนี้ อาจมาจากการปั๊มไลค์ ซึ่งมันดูไม่ธรรมชาตินั่นเองค่ะ

2. ค้าขายสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ หรือโพสต์ขายสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์

ส่วนข้อนี้พ่อค้า แม่ค้าออนไลน์หลายคนน่าจะพอทราบอยู่แล้ว แต่ก็มีหลายคนที่ไม่มีความรู้ในเรื่องของลิขสิทธิ์สินค้า อาจจะนำสินค้าเหล่านี้มาขาย สร้างเพจโดยที่ไม่ได้ตรวจสอบให้ดีซะก่อน ซึ่งปกติ facebook จะรับรู้ข้อมูลนี้ผ่านการ report จากกลุ่มคนต่างๆ แล้วถึงตรวจสอบและบล็อกเพจนั่นเองค่ะ

3. แชร์ลิงค์ รูป หรือวีดีโอที่มีลิขสิทธิ์

หากเพจของคุณแชร์อะไรก็ตามที่มีลิขสิทธิ์ มีที่มาจากแหล่งอื่น แล้วนำมาแชร์ในเชิงพาณิชย์ หรือในเชิงโฆษณาต่างๆในกรณีนี้ทาง facebook จะทำการลบสิ่งที่แชร์ออกไปก่อนโดยไม่มีการบล็อคเพจแต่อย่างใด แต่จะมีการแจ้งเตือนในหน้าแอดมินเพจ แต่ถ้าหากเพจนั้นยังมีพฤติกรรมแบบนี้อยู่ล่ะก็ เพจก็จะถูกปิดในที่สุดค่ะ

4. สร้างความแตกแยกให้สังคม

แน่นอนว่าอะไรที่เป็นเรื่องในสังคม หรือเป็นเรื่องของคนหมู่มาก มันจะค่อนข้าง sensitive ไปซักหน่อย เพราะงั้นการแชร์รูปภาพ หรือข้อความที่สร้างความแตกแยกให้กับสังคม เพจของคุณก็ไม่สามารถรอดจากสายตา facebook ไปได้ ด้วยการ report จากผู้ใช้คนอื่นๆนั่นเอง และถ้า facebook ตรวจสอบแล้วว่าเพจสร้างความแตกแยกจริง ก็เตรียมโบกมือลาได้เลยค่ะ

5. ทำโปรโมชั่นแบบไม่ดูตาม้าตาเรือ

ใช่แล้วค่ะ การทำโปรโมชั่นที่ไม่เป็นไปตามกฎของ facebook เพจของคุณก็อาจจะปลิวได้เหมือนกันนะ ซึ่งจริงๆแล้วการแจกของรางวัล เพื่อแลกไลค์ที่แทบทุกเพจนั้นทำกันอยู่ถือว่าละเมิดกฎ facebook ด้วยนั่นเองค่ะ

RELATED POSTS

LEAVE YOUR COMMENT

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *